Nhằm xây dựng một chương trình đào tạo sát với thực tế doanh nghiệp, tạo cơ hội cho Sinh viên được học tập, rèn luyện kĩ năng để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm, phát hiện và đào tạo nhân lực sẵn sàng làm việc và cống hiến trong tương lai gần...

Ngày 28/11/2017, Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc cùng công ty Cổ phần Tân Vĩnh Cửu (TAVICO) Chương trình hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng sinh viên  thuộc lĩnh vực Công nghệ chế biến lâm sản, thiết kế nội thất. Tham dự buổi làm việc về phía nhà trường có: TS. Vũ Thu Hương - Phó Giám đốc; TS. Mai Hải Châu – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo Phòng Đào tạo, CT&CTSV, Khoa CN&KT về phía công ty TAVICO có: Ông  Bùi Văn Tùng – Giám đốc Nhân sư và các cán bộ tuyển dụng công ty.

TS. Vũ Thu Hương - Phó Giám đốc Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu về các nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Thu Hương thay mặt Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp giới thiệu về nhà trường với công ty TAVICO: về quy mô, cơ sơ vật chất, các lĩnh vực đào tạo, đồng thời nói lên tầm quan trọng của việc hợp tác và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên. Nhà trường rất vui mừng và ủng hộ, tạo điều kiện cho những chương trình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tiếp đó, Ông Bùi Văn Tùng - Giám đốc nhân sự công ty TAVICO, đã giới thiệu về lịch sử hình thành và các lĩnh vực thế mạnh của công ty. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hợp tác với Trường - ngôi trường có bề dày lịch sử, có sự đào tạo chuyên sâu về ngành chế biến lâm sản.

Sau khi thảo luận các nội dung hợp tác, 2 đơn vị đã đi đến thống nhất: Cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ chế biến lâm sản; Công ty TAVICO tạo điều kiện cho phép Giảng viên và sinh viên nhà trường tham quan mô hình sản xuất, tham gia thực tập và học tập kinh nghiệm công việc thực tế tại công ty; Phân hiệu trường ĐHLN tạo điều kiện cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ chế biến đồ gỗ và thiết kế nội thất cho công ty TAVICO.

Việc liên kết hợp tác cùng doanh nghiệp, mang đến cho sinh viên nhà trường những nền tảng tốt, mở ra bước ngoặt và là giấy thông hành tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp.

Được thành lập từ năm 2005, trải qua quá trình hoạt động và không ngừng phát triển, Tavico đã trở thành Nhà cung cấp gỗ cứng (hardwood) hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có nhà máy đặt tại TP Biên Hòa, Đồng Nai và có các chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng. Công ty có cơ sở vật chất, máy móc thiết bị tại công ty được trang bị hiện đại, để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng và đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở mức cao nhất.

Hiện nay, tổng số cán bộ, công nhân viên của công ty là 300 người với năng suất Xưởng cưa xẻ là 60.000 m3 gỗ tròn/ năm và Xưởng xấy là 30.000 m3 gỗ xẻ sấy/năm. Công ty TAVICO đã được nhiều doanh nghiệp trong ngành biết đến như là Nhà phân phối gỗ nguyên liệu nhập khẩu hàng đầu Việt Nam.