TƯ VẤN TUYỂN SINH

Em có thể công chứng hồ sơ (bằng tốt nghiệp, học bạ) tại bất cứ văn phòng công chứng, UBND xã phường nào cũng được. Còn sơ yếu lí lịch em phải về nơi em đăng ký hộ khẩu thường trú nhé.

Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đó là em phải có bản photo công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp (ngoài ra sau khi trúng tuyển nhập học em cũng cần nộp lại học bạ bản gốc và bằng tốt nghiệp bản gốc cho nhà trường). Do đó em cần phải có học bạ và bằng tốt nghiệp.

Trong trường hợp em đã nộp vào trường khác mà bây giờ không có nhu cầu học tại trường đó nữa thì em có thể làm đơn xin thôi học ở trường đó, sau đó em sẽ được rút lại toàn bộ hồ sơ của mình bao gồm cả học bạ và bằng tốt nghiệp.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ thì thí sinh vẫn được công điểm ưu tiên khu vực bình thường, tuy nhiên điểm ưu tiển chỉ được cộng điểm xét tuyển, còn về điều kiện thì em vẫn phải đạt tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên.

Ví dụ: em muốn xét vào ngành Khoa học cây trồng bằng hình thức xét học bạ mà tổng điểm 3 môn Toán, lý, Hóa năm học lớp 12 của em đạt 18, 5 điểm thì tổng điểm xét tuyển của em là 18,5 + 1,5 = 20 điểm. Còn nếu tổng điểm của em là 17.5 điểm thì vẫn không đạt yêu cầu xét tuyển mặc dù em thuộc chế độ được cộng 1,5 điểm ưu tiên.

Chương trình đào tạo của Phân hiệu trường đại học lâm nghiệp được xây dựng thống nhất theo quy định của Bộ giáo dục & đào tạo, trường đại học Lâm nghiệp. Do đó chương trình là giống nhau cho cả cơ sở chính và phân hiệu tại Đồng Nai.

Tuy nhiên do điều kiện khác nhau giữa 2 khu vực (tỉnh Đồng nai và Hà Nội) nên sẽ có 1 số học phần (chủ yếu là phần thực hành thực tập) được điểu chỉnh để cho phù hợp với điều kiện việc làm ở địa phương.

Bạn chưa nói rõ cho mình là bằng của bạn là bằng cao đẳng nghề hay cao đẳng chuyển nghiệp. Nếu là bằng cao đẳng chuyên nghiệp thì bạn có thể thi liên thông từ Cao đăng lên Đại học vào các ngành như: Lâm học hoặc Quảng lý tài nguyên rừng (và hiện nay do hồ sơ ngoài Bình thuận ngành này tương đối ít nên nếu em muốn học luôn thì có thể vào trường đăng ký học). Còn trong trường hợp bằng của em là Cao đẳng nghề thì hiện nhà trường không tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp cao đẳng nghề liên thông lên đại học.

Theo điều 13, Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017. Thì nơi đăng ký thi tốt nghiệp (bao gồm cả đối tượng học hết THPT và đối tượng GDTX) gồm:
- Tại trường THPT nơi các em đăng theo học.
- Tại các điểm do Sở GD & ĐT quy định cho đối tượng thi lại tốt nghiệp (thí sinh tự do).
Như vậy em có thể liên hệ sở GD & ĐT nơi em ở để được hướng dẫn cụ thể địa điểm đăng ký thi tốt nghiệp.
(Nguyễn Hoàng Bửu - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

Năm 2017 , phân hiệu trường Đại học lâm nghiệp tuyển sinh 16 ngành bậc đại học với 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo học bạ (40% chỉ tiêu)
2. Xét tuyển theo điểm thi thpt quốc gia (60% chỉ tiêu).
Như vậy em có thể xét tuyển học bạ vào cả 16 ngành của trường (cụ thể về ngành tuyển sinh em xem trên website nhà trường) và có thể xét vào ngành Quản trị kinh doanh.

- Năm 2017 Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh Đại học chính quy theo 2 hình thức: theo kết quả thi THPT Quốc gia và theo kết học tập bậc THPT (học bạ), đối tượng tuyển sinh: thí sinh tốt nghiệp bậc THPT (bao gồm cả hệ chính quy và hệ bổ túc văn hóa). Như vậy, em có thể tham gia xét tuyển đại học theo phương thức xét học bạ.

- Ngành quản trị kinh doanh có tổng cộng 132 tín chỉ.

- Năm học 2017 – 2018, nhà trường dự kiến thu học phí bậc Đại học ở mức 220.000 đồng/tín chỉ(trung bình một năm học 35 tín chí). Tính theo năm thì khoảng 7.700.000 đồng/sinh viên/năm học.