EmailLịch HọpVăn BảnLiên Hệ
Trường Công Lập - Mã Trường: LNS
Trải nghiệm thú vị của tân sinh viên khoa Nông học tại khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM PDF Email
Thứ tư, 30/08/2017 19:41

Trong khuôn khổ chào đón sinh viên K62 – Khoa Nông học vào nhập học, ngày 29/08/2017 toàn thể sinh viên khóa mới của các ngành Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng và Công nghệ sinh học dưới sự hướng dẫn của ThS. Trần Thị Hương – Chủ nhiệm Bộ môn Bảo vệ thực vật, đã tham quan và trải nghiệm thực tế tại khu Nông ngiệp Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh.Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp đã tiến hành ký kết hợp tác với khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, tạo môi trường thuận lợi cho các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập, rèn nghề và thực hiện các đề tài nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay và trong tương lai, thị trường lao động đối với các ngành Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học, Bảo vệ thực vật đang rất sôi động. Đó là cơ hội việc làm rất tốt cho sinh viên các ngành học này.

Khoa Nông học được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về các ngành Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Công nghệ sinh học, Chăn nuôi và Thú y. Khoa Nông học đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của quý phụ huynh trên mọi miền Tổ quốc để gửi gắm con em mình theo học tại Khoa trong những năm qua.

Tại buổi trải nghiệm thực tế, Các bạn tân sinh viên đã được lắng nghe các chuyên viên giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cũng như hướng dẫn tham quan các hệ thống nhà kính, nhà lưới nuôi trồng lan, trồng dưa lưới, trồng rau hữu cơ… theo công nghệ hiện đại tại khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

Các bạn sinh viên đều rất hào hứng với những mô hình nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cũng như ngoài nhà kính và thể hiện sự thích thú với hướng nghiên cứu của các ngành học trong tương lai. Đồng thời bày tỏ lòng ngưỡng mộ với các chuyên viên, các nhà nghiên cứu tại khu Nông nghiệp Công nghệ cao và ấp ủ cho mình ước mơ để cố gắng học tập, rèn luyện và nghiên cứu để phấn đấu trở thành những nhà nghiên cứu thực thụ đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao.

Buổi tham quan thực sự là một sự trải nghiệm thực tế vô cùng quý báu dành cho các bạn sinh viên, là bước đệm để các bạn hiểu hơn phần nào về ngành học của mình, những nghiên cứu đóng góp của ngành cũng như công việc mai sau.

Được biết khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh có diện tích 88,17 ha và tổng kinh phí đầu tư 152 tỷ đồng bao gồm các công trình phục vụ nghiên cứu như nhà thí nghiệm, hệ thống nhà kính, nhà lưới, nhà kho, nhà học tập và chuyển giao cộng nghệ...

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:


Ban biên tập