Tối ngày 24/4, Hội Cựu chiến binh đã phối hợp với Phòng CT&CT Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) tổ chức lễ Mit tinh kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 132 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2018).

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự Lễ có ông Huỳnh Công Phúc - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai; về phía Phân hiệu, có TS. Mai Hải Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; Đ/c Phạm Trung Thủy – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Đ/c Cao Phi Long – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng CT&CT SV; Đ/c Nguyễn Hạnh Tâm – Chủ tịch Công đoàn cùng quý thầy, cô là trưởng, phó các đơn vị, đoàn thể và hơn 400 đại biểu HSSV Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Mai Hải Châu nhấn mạnh: “Thế hệ trẻ hôm nay đang được sống trong môi trường hòa bình, hữu nghị nhưng luôn phải khắc ghi sự hy sinh của các thế hệ đi trước. Thể hiện lòng tri ân với công lao của các thế hệ đi trước, tuổi trẻ hôm nay phải ra sức thi đua học tập – rèn luyện để cống hiến – xây dựng đất nước, đặc biệt là ở những vùng miền còn khó khăn”.

TS. Mai Hải Châu phát biểu

Cũng tại đây, ông Huỳnh Công Phúc ôn lại diễn biến của các chiến dịch lịch sử dẫn đến đại thắng mùa xuân năm 1975 để HSSV Nhà trường thấu hiểu hơn về truyền thống lịch sử của dân tộc. Qua đó, ông Huỳnh Công Phúc khẳng định: “Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4/1975, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Tinh thần chiến thắng 30/4 và quốc tế lao động 01/05 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Ý chí quyết chiến, quyết thắng thôi thúc chúng ta không cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển. Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/04 mang lại, để dân tộc mãi mãi hoà bình và thịnh vượng”.

Ông Huỳnh Công Phúc ôn lại diễn biến của các chiến dịch lịch sử