Sáng ngày 19/5, tại Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp, Đoàn thanh niên Phân hiệu đã phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2018.

Dự Lễ phát động về phía Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai, có ông Nguyễn Thế Công – trưởng Phòng hành chính tổng hợp, đồng chí Nguyễn Nho Nguyên – Bí thư Đoàn cơ sở Sở TN&MT. Về phía Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp có TS. Mai Hải Châu – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu, đồng chí Đỗ Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường phân hiệu, và đại biểu là cán bộ, giảng viên, chuyên viên Sở TN&MT Đồng Nai, cùng hơn 150 SV Nhà trường.

TS. Mai Hải Châu – Phó giám đốc phân hiệu  phát biểu tại Lễ phát động

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2018 được tổ chức với chủ đề “Bảo vệ cuộc sống trên trái đất”, chương trình tổ chức với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vị trí, tầm quan trọng của Đa dạng sinh học và cuộc sống của các loài động thực vật trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại diện cho Sở TN&MT Đồng Nai – ông Nguyễn Thành Công nêu ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng biển, sinh học, động vật hoang dã, tăng cường sử dụng sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường. Tiếp nối chương trình, TS. Mai Hải Châu – Phó giám đốc phân hiệu cũng đã có những phát biểu khẳng định Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hưởng ứng các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên đối với công tác bảo vệ môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn động vật hoang dã.

Sinh viên Lê Thị Nhâm – K60B-QLTNR đại diện cho tuổi trẻ nhà trường lên phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ

Ngay sau Lễ phát động, tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên tại Lễ phát động đã tham gia trồng mới 200 cây xanh tại vườn cây thanh niên. Đây là dịp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ đa dạng sinh học, qua đó tích cực tham gia vào các hoạt động thiết thực, góp phần bảo vệ và giữ gìn tài nguyên thiên nhiên bền vững.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin, ảnh: Quốc Việt