EmailLịch HọpVăn BảnLiên Hệ
Trường Công Lập. Mã Trường: LNS
Sinh viên Phân hiệu tham gia Chương trình "Sinh viên với biển đảo năm 2017"
Thứ năm, 08/06/2017 16:06

Từ ngày 02/6 đến ngày 04/6, 03 sinh viên tiêu biểu (Đoàn Văn Thắng, lớp K58C_TKNT; Trần Thị Việt Trinh, lớp K59B_CBLS và Sinh viên Trần Thanh Huyền, lớp K58I_QLĐĐ) đã đại diện cho sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2017” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.

Tham gia chương trình có 37 đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Các đơn vị đã mang đến nhiều phần quà ý nghĩa với tổng giá trị tiền mặt là 989 triệu đồng. Đoàn sinh viên Đồng Nai tham gia chương trình đã trao tặng cho cư dân cờ Tổ quốc, 01 máy tầm ngư đi biển trị giá 10 triệu đồng, đóng góp 24,5 triệu đồng vào quỹ học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của chương trình đã diễn ra như: triển lãm “Ý tưởng sinh viên phát triển kinh tế biển đảo”, triển lãm “Mô hình nghiên cứu khoa học, phát triển kinh tế biển”; triển khai các hoạt động an sinh xã hội như thăm và tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo; tặng quà, cờ Tổ quốc và ngư cụ cho ngư dân bám biển, khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc, trồng cây xanh trên đảo,... Đây là những hoạt động thiết thức nhằm tuyên truyền về chủ quyền, giá trị của biển đảo quê hương.

Có thể nói, chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quôc năm 2017” không chỉ gói gọn trong khuôn khổ một hoạt động sinh viên, mà còn có thể góp phần lan truyền tình yêu quê hương. Vì vậy, thông qua chương trình, sinh viên được giáo dục lòng yêu nước, niềm tin và ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Một số hình ảnh tổng hợp: