Ngành khoa học môi trường là một trong các ngành về môi trường nói chung. Sinh viên sẽ nghiên cứu về hệ thống môi trường, điều tra, giải quyết các vấn đề liên quan đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường đất, nước, không khí cũng như các tác động của tự nhiên và nhân sinh đến hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng.


 
Khoa học Môi trường là một ngành khoa học độc lập, được xây dựng trên cơ sở tích hợp các kiến thức của các ngành khoa học như: Sinh học, hoá học, địa học,… đã có cho một đối tượng chung là môi trường sống bao quanh con người với phương pháp và nội dung nghiên cứu cụ thể, về các kỹ thuật và công nghệ giúp giải quyết các vấn đề môi trường như: ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp sinh - lý - hóa học; các giải pháp quản lý, góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.

Những tố chất và kỹ năng cần thiết?

Để học tốt ngành Khoa học Môi trường bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, trách nhiệm cao; đam mê công nghệ, thích nghiên cứu; có tư duy sáng tạo, có khả năng phân tích; yêu thiên nhiên, thích tìm tòi khám phá những quy luật của tự nhiên,...

Học ngành Khoa học Môi trường tại Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp là học những gì?

Sinh viên theo học ngành Khoa học Môi trường được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về: Quan trắc môi trường; hệ thống quản lý môi trường, kiểm soát tai biến và rủi ro môi trường; quản lý môi trường khu vực, sinh thái môi trường; chỉ thị sinh học môi trường; hóa học môi trường đất; quản lý và sử dụng chất thải nông nghiệp; quy hoạch sử dụng bền vững đất đai; hóa chất nông nghiệp; ứng dụng công cụ mô hình hóa và hệ thống tin địa lý; phương pháp đánh giá biến động ôzôn khí quyển; mô hình quá trình phóng xạ khí quyển, biến đổi khí hậu,....

Tại Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp các bạn sinh viên sẽ được làm quen với tất cả các mô hình thí nghiệm, từ thí nghiệm hóa hữu cơ, thí nghiệm hóa vô cơ, thí nghiệm vi sinh tại Trung tâm thí nghiệm – Thực hành 3 tầng cho đến thí nghiệm hóa kỹ thuật môi trường, thí nghiệm xử lý chất thải,… ngoài thực tế.


 
Cơ hội nghề nghiệp

Những người làm ngành môi trường luôn là những người tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường, góp sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay. Họ không chỉ làm việc trong phạm vi đất nước mình mà còn ở khu vực, thậm chí trên toàn cầu.

Khoa học môi trường là lĩnh vực mang tính đa ngành, sinh viên ra trường có nhiều lựa chọn cho định hướng nghề nghiệp, dễ dàng thích nghi và đáp ứng các vị trí tuyển dụng của rất nhiều tổ chức doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế như:
•    Kỹ sư thiết kế, vận hành và giám sát công trình xử lý khí thải, nước thải – nước cấp, chất thải rắn – chất thải nguy hại.
•    Chuyên gia tư vấn, đánh giá tác động, quản lý môi trường đô thị và khu dân cư, quản lý dự án môi trường – tài nguyên.
•    Chuyên viên trong lĩnh vực an toàn – sức khỏe – môi trường tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
•    Chuyên viên làm việc trong lĩnh vực quản lý môi trường và tài nguyên, địa chính, quy hoạch, tại các Sở, ban ngành, đơn vị quản lý trực thuộc trung ương hoặc địa phương.
•    Nghiên cứu, giảng dạy tại các trường, viện, trung tâm nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành.


 
Ngành Khoa học Môi trường xét tuyển bằng phương thức nào?

Để xét tuyển vào ngành Khoa học Môi trường tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:
•    Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
•    Phương thức 2: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ lớp 12
•    Phương thức 3: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ 3 năm lớp 10, 11, 12

Tổ hợp môn xét tuyển:
•    A00: Toán, Vật lí, Hóa học
•    B00: Toán, Hóa học, Sinh học
•    C15: Toán, Ngữ văn, KHXH
•    D01: Toán,Văn, Tiếng Anh

Đăng ký xét tuyển TẠI ĐÂY
============================================
Văn phòng tuyển sinh – Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp
Đ/c: Thị trấn Trảng Bom, H. Trảng Bom, Đồng Nai
ĐT: 02516 508 777 – 02516 578 999
Website: https://vnuf2.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/PhanhieuVNUF/