Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Việc tìm hiểu rõ về ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học.


 
Việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân luôn là đề tài được quan tâm rất nhiều bởi các bậc phụ huynh và học sinh phổ thông, đặc biệt là các bạn chuẩn bị ngưỡng cửa thi tốt nghiệp THPT. Rất nhiều bạn còn đang mơ hồ không biết nghề nào phù hợp?  Nghề nào đang cần nguồn nhân lực?... Vô số câu hỏi đang được đặt ra.

Hiểu một cách đơn giản thì Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại; Quản trị truyền thông, marketing,...

Có thể thấy, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp, doanh nghiệp, sự đầu tư ngày càng nhiều của các công ty nước ngoài vào Việt Nam như hiện nay thì việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Đây được xem là ngành học đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực quản trị cho các tổ chức kinh tế tại Việt Nam và trên thế giới. Vậy Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm nghề gì?Học Quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Trong quá trình lựa chọn ngành học cũng như định vị tương lai, nhiều bạn thí sinh, sinh viên vẫn chưa nắm bắt một cách rõ ràng “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?”. Đối với ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường các bạn sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng,...
 
Hay cụ thể hơn là các vị trí: các chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán, thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty, tự thành lập và điều hành công ty riêng, trở thành giảng viên ngành quản trị kinh doanh cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp.
 
Vậy học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Bên cạnh việc tìm hiểu học ngành Quản trị kinh doanh ra làm nghề gì, làm việc ở đâu thì việc xác định địa chỉ đầu tư kiến thức, kỹ năng cũng vô cùng quan trọng. Một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp sẽ là điểm đến của nhiều thí sinh. Hiện nay có khá nhiều trường đại học đào tạo uy tín về ngành Quản trị kinh doanh các bạn có thể chọn lựa thì trong đó có Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai là địa chỉ mà các bạn nên lưu tâm.

Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai (mã trường: LNS) không chỉ chú trọng vào việc đào tạo chuyên ngành, các kỹ năng mềm mà còn quan tâm đến việc thực hành các kỹ năng. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia vào các buổi kiến tập và thực tâp tại các doanh nghiệp, những buổi hội thảo chuyên đề, những cuộc gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm của các nhà quản trị hay đề xuất các ý tưởng, dự án kinh doanh mà các bạn có thể tự thực hiện được,.... đặc biệt là hàng năm Nhà trường vẫn thường xuyên tổ chức các chương trình Khởi nghiệp, cuộc thi Olympic Tiếng anh, Hùng biện,…

Qua đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn ngành nghề mà các bạn đã chọn và sẽ tự tin để chinh phục ước mơ trở thành nhà quản trị của mình.


 
Với những thông tin trên phần nào đã giải đáp được thắc mắc “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu”. Quan trọng các bạn phải tự nỗ lực phấn đấu hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân để đạt được mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ: Văn phòng tuyển sinh – Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp
Địa chỉ: Thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Sđt: 02516 578 999 – 02516 508 777
Website: www.vnuf2.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/PhanhieuVNUF/