Theo quy định, thời gian để thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến là từ ngày 22/7/2019 đến 17h ngày 29/7/2019. Lưu ý, hình thức này áp dụng cho thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng mà không làm tăng số nguyện vọng so với lượng nguyện vọng xét tuyển đăng ký ban đầu.
 

Chức năng thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh

 
Với hình thức này, thí sinh có thể xóa bớt nguyện vọng so với ban đầu, thay đổi vị trí ưu tiên, thay đổi tên trường (mã trường), thay đổi ngành (mã ngành), mã tổ hợp môn xét tuyển.


Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng vào Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp (mã trường LNS)


Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến ra sao?
- Bước 1: Thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống theo đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
- Bước 2: Thí sinh bấm chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống
- Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”
- Sau khi giao diện Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi
- Nếu muốn xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh
- Sau khi cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, ngược lại nếu muốn giữ lại thì nhấn nút “Cancel”
- Trường hợp muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.
- Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.
- Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.
- Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 1 lần trên hệ thống do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi. Nếu như trước kỳ thi thí sinh còn nhiều thông tin chưa rõ, còn phân vân trong quá trình chọn lựa, thì sau khi biết điểm thi, các bạn đã nắm bắt được ngành học, trường học nào phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân.