Phương thức xét tuyển học bạ như thế nào? điều kiện và hồ sơ xét tuyển ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Xét tuyển học bạ như thế nào?

So với việc xét tuyển nguyện vọng thông qua điểm thi THPT Quốc gia thì phương thức xét tuyển kết quả học bạ nhìn chung là một hình thức khá “dễ thở” cho các sĩ tử. Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện, điểm xét tuyển khác nhau.

Ưu điểm nổi bật khi áp dụng các thức xét tuyển học bạ tại Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp:
-    Hồ sơ xét tuyển đơn giản
-    Giảm áp lực thi cử cho thí sinh
-    Mở rộng cơ hội vào Đại học cho thí sinh
-    Chọn lựa được đúng ngành, đúng trường theo khả năng

Các hình thức xét tuyển học bạ:
-    Xét điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12)
-    Xét kết quả học tập năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển2. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?
Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau. Dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định. Hạnh kiểm phải khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ hoặc là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ lớp 12 mà các trường đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau.
Điều kiện xét tuyển học bạ phải phù hợp với chất lượng đào tạo đầu vào của trường, phù hợp với quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để bảo đảm chất lượng đầu vào , đầu ra của trường.
Trong năm 2019, Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp có điều kiện xét tuyển như sau:
- Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Tổng điểm trung bình của 3 môn học nằm trong tổ hợp môn xét tuyển ≥ 15, không có điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

3. Hồ sơ xét tuyển
So với thủ tục đăng ký và xét tuyển nguyện vọng thì xét học bạ đơn giản hơn nhiều. Thí sinh chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
- Đơn xin xét tuyển.
- Bản photo công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3).
- Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời). Nếu thí sinh chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.
- Ảnh 3x4.
 
4.Thời gian xét học bạ vào đại học như thế nào?
Đối vời thời gian đăng ký xét tuyển học bạ mỗi năm sẽ khác nhau. Tùy vào điều kiện, phương thức xét tuyển, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra các mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

Đối với những em học sinh lớp 12, nộp hồ sơ xét tuyển học bạ có thể nộp từ ngày 01/01. Vì vậy, các em thí sinh có thể cập nhật tin tức tại các các trang website của trường, để có thông tin chính xác nhất về thời gian xét tuyển học bạ nhé.

Các mốc thời gian xét tuyển của Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp

 Đợt

ĐK xét tuyển

Công bố KQ

Nhập học

Đợt 1

Từ 01/01 – 10/07/2019

15/07/2019

20/07/2019

Đợt 2

Từ 10/07 – 25/07/2019

25/07/2019

01/08/2019

Đợt 3

Sau 15 ngày so với đợt 2 nếu thiếu chỉ tiêuVới những thông tin nêu trên, chắc hẳn các bạn thí sinh đã nắm rõ cách thức xét tuyển học bạ năm 2019. Ngay bây giờ, các bạn có thể bắt tay chuẩn bị hồ sơ nộp vào các trường mà bạn mong muốn, cơ hội trúng tuyển đại học đang đón đợi ở phía trước. Chúc bạn có một lộ trình ôn thi đại học 2019 và song hành ôn luyện thật tốt.