Sáng ngày 02/4, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai tổ chức Lễ Khai giảng Lớp tập huấn “Phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Đồng Nai năm 2018” (PCCCR) cho cán bộ kiểm lâm dịa bàn các xã có rừng; cán bộ công chức thuộc các đội, tổ cơ động và PCCCR; tổ trưởng, đội trưởng các tổ, đội PCCCR của các chủ rừng.
 

TS. Vũ Thu Hương phát biểu tại buổi Lễ


Tham dự Lễ Khai giảng, có TS. Vũ Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Phân hiệu; ThS. Vũ Thị Lan – Giám đốc TT. ĐT&BDCCKL; ThS. Nguyễn Thị Hạnh – Giảng viên Khoa TN&MT; Về phía chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, có ông Lê Việt Dũng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai.
Thời gian tập huấn được chia làm 02 đợt: đợt 1 từ ngày 02 đến ngày 09/4; đợt 2 từ ngày 09/4 đến ngày 13/4 với sự tham gia của 100 học viên.
Tại buổi Lễ, ThS. Vũ Thị Lan đã thông qua Quyết định mở lớp và kế hoạch học tập.
 

ThS. Vũ Thị Lan thông qua Quyết định mở lớp và kế hoạch học tập


Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Vũ Thu Hương khẳng định: Thông qua các chuyên đề về “Công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến PCCCR và thực hành, vận hành một số loại máy chữa cháy rừng”, các học viên được củng cố, bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật PCCCR, kiến thức pháp luật về PCCCR. Từ đó có kỹ năng lập phương án PCCCR hàng năm cho các tổ, đội và lực lượng chữa cháy rừng chuyên trách trên địa bàn các huyện, thị xã có rừng; đồng thời nâng cao tính chủ động trong công tác PCCCR.

Thay mặt Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, ông Lê Việt Dũng bày tỏ sự tin tưởng và tri ân Lãnh đạo Phân hiệu trong những năm qua đã luôn đồng hành và là địa chỉ đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Lâm nghiệp cho lực lượng Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai.
 
Lớp tập huấn còn là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực này.


Ông Lê Việt Dũng phát biểu

 

Hình ảnh của buổi diễn tập PCCCR