Ngày 03/3/2018, Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 do Báo Thanh niên phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của trên 40 trường ĐH, CĐ và gần 8.000 học sinh đến từ các huyện,thị, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai. Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã tham dự ngày hội với 1 gian hàng tư vấn,  giới thiệu những ngành nghề hấp dẫn hiện nay mà trường đang đào tạo.
 

TS. Mai Hải Châu trả lời câu hỏi về ngành Thiết kế nội thất và Kiến trúc cảnh quan của thí sinh


Tại buổi tư vấn trực tiếp tại hội trường, ngoài các câu hỏi liên quan đến các vấn đề quy chế thi THPT quốc gia, qui chế tuyển sinh, các thí sinh còn dành nhiều sự  quan tâm đến vấn đề chương trình đào tạo, học phí, môi trường học tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cùng với các trường ĐH, CĐ, đại diện cho nhà trường TS. Mai Hải Châu – phó giám đốc, đã trả lời và giải đáp hầu hết các câu hỏi của thí sinh.
 

Quang cảnh buổi tư vấn trực tiếp tại hội trường


Cùng với tư vấn trực tiếp, tại gian hàng nhà trường cũng đã thu hút rất đông các bạn học sinh quan tâm tới các ngành Đào tạo của trường. Ngoài các ngành Đào tạo Đại học truyền thống từ những năm qua, năm 2018 Trường tuyển sinh thêm 1 ngành mới, đó là: Quản trị lữ hành du lịch.

Khi tham quan gian hàng của nhà trường các bạn học sinh ngoài việc được cung cấp thông tin tuyển sinh năm 2018 còn được các chuyên gia tư vấn của nhà trường giải thích thêm về cơ hội việc làm, mức học phí và những lợi thế khi học tại Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp so với các trường Đại học, cao đẳng khác trong cả nước.
 

TS. Kiều Mạnh Hưởng tư vấn về phương thức tuyển sinh của nhà trường cho thí sinh thăm quan gian hàng


Theo kế hoạch chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2018 của Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp sẽ diễn ra từ tháng 02/2018 đến tháng 04/2018, với hàng loạt các chương trình tư vấn như: Tham gia chương trình tư vấn mùa thi do Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên tổ chức tại các tỉnh; Tham gia tư vấn tại 150 trường THPT trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định…. Và hàng loạt các hoạt động xúc tiến tuyển sinh khác.

Theo thông tin của nhà trường. Năm 2018, Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh 18 ngành bậc Đại học với gần 1.000 chỉ tiêu. Nhà trường có 03 phương thức tuyển sinh:
1. Tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
2. Tuyển sinh dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT ,
3. Tuyển sinh dựa vào kết quả học tập 3 năm học bậc THPT (Thí sinh tham khảo tại đây.)


Một số hình ảnh về hoạt động của nhà trường về buổi tư vấn