Nằm trong chuỗi chương trình liên kết giữa Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp với các trường THPT trên địa bàn huyện Trảng Bom - tỉnh Đồng Nai về công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12, sáng 11-03-2018, tại trường THPT Ngô Sỹ Liên đã tổ chức buổi “Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2018”.


“Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh 2018” thu hút gần 400 học sinh lớp 12 của trường THPT Ngô Sỹ Liên


Trong buổi tư vấn, TS. Mai Hải Châu – Phó Giám đốc Phân hiệu đã có những chia sẻ về thông tin về nguồn nhân lực Việt Nam, thực trạng công tác chọn ngành, chọn nghề của học sinh. Đồng thời thông qua việc áp dụng các mô hình lập kế hoạch nghề nghiệp, Lý thuyết cây nghề nghiệp, lý thuyết hệ thống, Tìm hiểu mật mã Holland đã giúp học sinh khối 12 có khả năng khám phá sở thích, khả năng nghề nghiệp của bản thân; biết liên hệ sự hiểu biết về bản thân với thông tin về thị trường tuyển dụng lao động, thông tin về ngành nghề học ở các cơ sở đào tạo đại học. để xác định hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT.
 

TS. Mai Hải Châu với mô hình lập kế hoạch nghề nghiệpHọc sinh làm bài trắc nghiệm đánh giá năng lực nghề nghiệp John Holland


Ngoài ra, trong chương trình “Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2018”  nhận được rất nhiều thắc mắc, băn khoăn của các bạn học sinh về chọn ngành, chọn trường đã được TS Mai Hải Châu giải đáp. Các câu hỏi của các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Ngô Sỹ Liên chủ yếu xoay quanh các vấn đề về làm thế nào để chọn ngành, chọn trường cho phù hợp? Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai là gì? Và ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 tới công tác tuyển dụng của các Doanh nghiệp ra sao? Qua phần trả lời những băn khoăn đó của TS Mai Hải Châu đã phần nào đã giúp các bạn học sinh khối 12 tự tin hơn khi quyết định chọn ngành, chọn trường trong thời gian tới.
 

TS. Mai Hải Châu giải đáp thắc mắc của học sinh khối 12


Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2018 của Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp đã thực sự có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn các bạn học sinh khối 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, giúp học sinh có được những kiến thức về tuyển sinh và kĩ năng tự tìm hiểu thông tin về tuyển sinh từ các nguồn thông tin đáng tin cậy; Đồng thời thông qua buổi tư vấn, giúp các cán bộ và giáo viên trong trường hiểu rõ hơn về năng lực hướng nghiệp thực tế của học sinh cũng như nguyện vọng hướng học, hướng nghề của các em. Từ đó, có kế hoạch cải thiện chương trình hướng nghiệp và hỗ trợ học sinh chọn hướng học, chọn nghề phù hợp. Chương trình sẽ còn được thực hiện tiếp tục ở những trường THPT khác trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:
 

Cộng tác viên nhà trường phát Phiếu trắc nghiệm sở thích và Phiếu khảo sát hướng nghiệpGiao lưu văn nghệ giữa HS trường THPT Ngô Sỹ Liên và SV Phân hiệu trường ĐH Lâm Nghiệp


Ban Biên tập