Nhằm tuyên truyền, cập nhật kiến thức về phát triển kinh tế hợp tác,  hợp tác xã (HTX) kiểu mới cho cán bộ quản lý cấp huyện và cấp xã; góp phần hoàn thành tốt công tác quản lý nhà nước về kinh tế hợp tác, HTX, Phân hiệu Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) đã phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho người làm công tác quản lý kinh tế tập thể.

TS. Vũ Thu Hương phát biểu Khai giảng

Tham dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo của các đơn vị: về phía Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai có ông Tô Thành Buông – Phó Chủ tịch; ông Trần Ngọc Khoản – Trưởng phòng Kế hoạch – Hỗ trợ; về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp có TS. Vũ Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc; TS. Mai Hải Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Văn Quý – Phó trưởng Phòng Đào tạo cùng quý thầy, cô tham gia giảng dạy lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 đợt (đợt 1 từ ngày 10-14/7, đợt 2 từ ngày 17-21/7) với sự tham gia của gần 200 học viên của lớp học. Tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Văn Quý thông qua quyết định cử cán bộ tham gia lớp học.

TS. Nguyễn Văn Quý thông qua quyết định cử cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp học, học viên được bồi dưỡng thêm kiến thức chung về luật HTX; công tác thống kê, công tác tài chính, chính sách thuế áp dụng đối với HTX; kỹ năng thuyết trình và điều hành cuộc họp; kỹ năng soạn thảo văn bản trong HTX và nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn công tác.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Thu Hương khẳng định: Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó khối ngành Kinh tế và Nông nghiệp là lĩnh vực có bề dày lịch sử trong quá trình phát triển của Nhà trường. Qua đó, TS. Vũ Thu Hương cũng bày tỏ mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng cả người học và người dạy sẽ được chia sẻ, trao đổi nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Thay mặt Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai, ông Trần Ngọc Quảng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Phân hiệu nói riêng và Hội đồng sư phạm Nhà trường nói chung đã tạo điều kiện, đồng hành và là nguồn cung ứng nhân lực cao cho địa phương trong nhiều năm qua.

Ông Trần Ngọc Khoản đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai phát biểu

Đây là lần thứ tư, Phân hiệu và Liên minh hợp tác xã tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng. Điều này khẳng định sự phát triển lớn mạnh về mọi mặt của Nhà trường đặc biệt là uy tín và chất lượng đào tạo của Phân hiệu nói riêng và Trường Đại học Lâm nghiệp nói chung đối với xã hội.