Sáng ngày 28/02, tại phòng họp B (nhà A1), Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF2) ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức EV Education (EVTrust).Tham dự buổi làm việc có TS. Mai Hải Châu - Phó Giám đốc cùng quý thầy, cô là trưởng các phòng, khoa, trung tâm có liên quan và các thầy, cô là giảng viên Tổ Tiếng Anh của Phân hiệu; về phía đoàn cán bộ đại diện Tổ chức EVTrust có ông Peter Parkes - Chủ tịch Tổ chức EVTrust - Trưởng đoàn; bà Võ Quỳnh Anh - Giám đốc hợp tác & tuyển dụng EVTrust cùng các thành viên trong đoàn làm việc.
 

Đại diện VNUF2 và EVtrust ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Mai Hải Châu giới thiệu chung về Chiến lược phát triển Phân hiệu, trong đó mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh cho đội ngũ giảng viên và năng lực sử dụng tiếng Anh cho sinh viên Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Cũng trong bài phát biểu, TS. Mai Hải Châu nhấn mạnh: trước đó, ngày 14/02/2020, tổ chức EVTrust và Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc về vấn đề hợp tác đào tạo nâng cao năng lực tiếng Anh cho Sinh viên, giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp. Tại buổi làm việc 2 bên đã thống nhất được 5 nội dung hợp tác và được đưa vào bản hợp tác, cụ thể như sau:

1. EVTrust gửi giáo viên, tình nguyện viên người bản ngữ nói tiếng Anh đến VNUF2 để hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Anh chính khóa của VNUF2, theo kế hoạch đăng ký mà hai bên thống nhất cho từng kỳ cụ thể.

2. Liên kết thành lập trung tâm Trung tâm Anh ngữ EVTrust tại VNUF2.

3. EVTrust và VNUF2 liên kết tuyển sinh cho chương trình tiếng Anh online hỗ trợ cho các học viên theo chương trình tích hợp Anh văn, Toán, Văn, KHTN từ bậc tiểu học đến THPT.

4. EVTrust kết nối, hỗ trợ việc chuyển tiếp sinh viên ở một số ngành đào tạo của VNUF2 có đủ năng lực sang du học tại Anh.

5. Hợp tác trong xây dựng chương trình Study Tour cho Phụ huynh và học sinh tham quan học tập tại nước Anh.
 

TS. Mai Hải Châu phát biểu


Cũng tại đây, ông Peter Parkes đã giới thiệu sơ lược về Tổ chức EVTrust cũng như chương trình, quy mô đào tạo của tổ chức. Tổ chức EV Educational của Anh Quốc (Giấy phép số 11282688), tên gọi tắt là EVTrust, tiền thân là dự án Free Education For Vietnamese (Giáo dục miễn phí ở Việt Nam) được khởi xướng và lên kế hoạch từ 9/2014. Đến tháng 11/2017, EVTrust chính thức xúc tiến việc hợp tác với các cơ quan, đơn vị giáo dục ở Việt Nam. EVTrust tập trung vào các mục tiêu như sau:

1. Hỗ trợ phổ cập các chương trình đào tạo Tiếng Anh theo chuẩn Anh Quốc đến mọi vùng miền Việt Nam.

2. Hỗ trợ nâng cao kĩ năng tự học, khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên học online bằng tiếng Anh cho thế hệ trẻ.

3. Kết nối, cấp học bổng trong nước và du học Anh Quốc cho học sinh Việt.

4. Kết nối trí thức người Anh và người Việt muốn đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam.

Trên tinh thần “ Cải thiện, hỗ trợ việc học tập và giảng dạy tốt nhất có thể từ những gì Việt Nam đang sẵn có”, EVTrust có sứ mệnh mang mô hình đào tạo chuẩn quốc tế hiện đang được áp dụng tại Vương quốc Anh đến với các học viên Việt Nam. Đây không những là nền tảng cung cấp cho học viên những kiến thức, kĩ năng sống cần thiết mà còn rèn luyện để học viên trở thành những con người độc lập, chủ động trong học tập cũng như trong công việc sau này.

EVTrust đã và đang dành nhiều thời gian cho việc thiết kế các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế chất lượng cao, các chương trình học mô phỏng các chương trình đào tạo tại Vương quốc Anh dành cho học sinh từ 5 tuổi trở lên. EVTrust luôn tiến hành song song hai nhiệm vụ: xây dựng các khóa học chất lượng cao cho học sinh và hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên Việt  Nam để từng bước tăng cường nội lực cho nền giáo dục Việt. Với sự tham gia và hỗ trợ từ các giáo viên, giảng viên, chuyên gia đến các tổ chức giáo dục uy tín của Anh và Việt Nam, EVTrust tin tưởng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ có được những trải nghiệm học tập đáng nhớ và cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.
 

Ông Peter Parkes đã giới thiệu sơ lược về Tổ chức EV Trust

Buổi làm việc kết thúc trong không khí hân hoan, đầy hy vọng của hai đơn vị như báo hiệu nhiều thuận lợi, thành công cho chương trình hợp tác.