Ngày 22 tháng 4 năm 2012 cùng với cả nước vui mừng chào đón kỷ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30 tháng 4, Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp Cao học cho các học viên thuộc khóa 2008-2011.

Dự Lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quang Hà, Phó Hiệu trưởng, Bí thư đảng bộ, Giám đốc Cơ sở 2, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, đại diện các đoàn thể, trưởng phó các đơn vị trực thuộc Cơ sở 2, lãnh đạo một số đơn vị có học viên tốt nghiệp, 43 học viên được trao bằng tốt nghiệp đợt này cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, HSSV Cơ sở 2.

Sau phần văn nghệ chào mừng, các nghi thức buổi lễ, Thầy Hoàng Trọng Lành Trưởng ban Khoa học Công nghệ Cơ sở 2 thông qua báo cáo tổng kết khóa học, công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp của Hiệu trưởng nhà trường. Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 43 học viên thuộc 04 ngành, trong đó ngành Kinh tế: 02; ngành Lâm học: 16; ngành Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường: 03; ngành Kỹ thuật máy, thiết bị và Công nghệ gỗ giấy: 22. Về chât lượng đào tạo: Trong 43 tân Thạc sỹ có kết quả học tập: 11,63% trung bình, 88,37% khá. Điểm luận văn tốt nghiệp: khá: 30,23%, Giỏi: 62,79%, Xuất sắc: 6,89%. Có 02 học viên được Hiệu trưởng nhà trường ra quyết định khen thưởng đó là Nguyễn Xuân Thanh, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ nông lâm nghiệp Đông nam bộ và Nguyễn Quang Dũng Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Bình Thuận.  

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu với các nội dung: Khẳng định việc mở rộng đào tạo của nhà trường nhất là đào tạo bậc Sau đại học ở khu vực phía Nam là đúng hướng, biểu dương Cơ sở 2 đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt công tác tổ chức đào tạo bậc Đại học và Sau đại học, giúp nhà trường khẳng định chất lượng và thương hiệu trên khắp cả nước, chúc mừng anh chị em học viên đã tốt nghiệp và mong tất cả tân Thạc sỹ khẳng định được vị trí của mình trong công tác và hoạt động xã hội, tin tưởng tất cả sẽ tiếp tục học lên cao hơn như lời Lênin “ Học, học nữa, học mãi”.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn và thầy Nguyễn Quang Hà cùng trao hoa và bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Hiện đang còn gần 400 học viên Cao học đến từ hầu hết các tỉnh thành khu vực phía Nam đang được tổ chức đào tạo tại Cơ sở 2. Được biết nhu cầu được học ở bậc Cao học còn rất nhiều, đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Ban Giám hiệu nhà trường giao cho Cơ sở 2.

Khi quy mô và chất lượng đào tạo bậc Cao học ở Cơ sở 2 ngày càng tăng theo hàng năm điều đó chứng tỏ uy tín, thương hiệu của Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam ngày được lan tỏa trong phạm vi cả nước góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng ở tất cả các bậc học: Cao đẳng, Đại học và Sau đại học

Ban biên tập.