Sau tổ chức thành công kỳ thi Cao học đợt 1 năm 2012 vào tháng 3, sáng ngày 15 tháng 6 năm 2012 Trường Đại hoc Lâm nghiệp tổ chức khai giảng các lớp Cao học khoá 20 tổ chức học tại Cơ sở 2.

Đến dự Khai giảng Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo các đơn vị có học viên khóa 20 đến từ Lâm đồng, Bến Tre, Cần Thơ, Thành phó Hồ Chí Minh, về phía nhà trường có T.S Nguyễn Quang Hà, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ sở 2, quý thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám đốc, trưởng  các đơn vị trong Cơ sở 2, đại diện các đoàn thể cùng đông đảo học viên K20.

Sau phần văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ Cơ sở 2, thầy Nguyễn Quang Hà, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng khóa học. Trong bài phát biểu sau lời chào mừng đại biểu, chúc mừng anh chị em tân học viên, thầy nêu khái quát quá trình đào tạo của trường Đại học Lâm nghiệp: Nhà trường được thành lập từ năm 1964, đến nay đã đào tạo được hơn 20.000 cán bộ có trình độ từ Đại học, trên 1.200 Thạc sỹ, gần 40 tiến sỹ trong đó có cả người nước ngoài.

Riêng Cơ sở 2 ở Trảng Bom, Đồng Nai, sau hơn 04 năm tổ chức đào tạo hiện nay quy mô là: hơn 5.000 học viên, học sinh sinh viên trong đó có 10 nghiên cứu sinh, 489 Cao học ( đã tốt nghiệp 51), 3.500 sinh viên, 1.300 Trung cấp chuyên nghiệp.

Các ngành đào tạo gồm:

Bậc Cao học: Kinh tế, Kỹ thuật máy và Cơ giới hóa nông lâm nghiệp, Thiết bị máy và công nghệ gỗ giấy, Lâm học, Quản lý tài nguyên rừng.

Bậc Đại học: Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường, Lâm học.

Bậc Cao đẳng: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường, Lâm học.

Bậc Trung cấp chuyên nghiệp: Kế toán, Kiểm lâm, Lâm sinh, Trồng trọt-Bảo vệ thực vật, Khuyến nông lâm, Chăn nuôi-Thú y, Công nghệ thông tin.

Thầy khẳng định:

- Về quan điểm của lãnh đạo nhà trường là luôn tôn trọng người học vì thế nhà trường sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để người học có thể toại nguyện khi về với nhà trường.

- Học viên cần cố gắng nhiều hơn trong học tập vì mọi người đều rất bận công việc vì thế mỗi người trên cơ sở kế hoạch học tập của nhà trường cần sắp xếp liệc làm việc để tham gia lớp học đầy đủ, học để lấy kiến thức để thực sự có kỹ năng công tác và không uổng công sức.

- Thời gian học bậc Cao học chỉ có 2 năm trong đó học chính thức 3 học kỳ, 01 học kỳ làm luận văn tốt nghiệp.

- Từ năm học 2012 -2013 Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ tổ chức đạo tạo đầy đủ tất cả các bậc học từ Sau đại học, Đại học, Cao đăng, Trung cấp cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, bồi dưỡng ngắn hạn.

Thầy Hoàng Trọng Lành, trưởng ban Khoa học công nghệ và đào tạo sau Đại học công bố quyết định trúng tuyển của Hiệu trưởng nhà trường, phổ biến quy chế tổ chức đào tạo và kế hoạch học tập các lớp.

Được biết ngay sau khi Lễ khai giảng một số lớp sẽ chính thức tổ chức học một số môn. Khoá 20 Cao học sẽ được tổ chức đúng theo chương trình, nội dung đã được Hiệu trưởng nhà trường phê duyệt, tổ chức học tập trong thời gian từ hai năm


Đại biểu và các học viên tham dự lễ khai giảng


Ban biên tập.