Chiều 25/01/2019, Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Công an huyện Trảng Bom tổ chức trồng 100 cây Sưa  (Dalbergia tonkinensis) công trình cây xanh lưu niệm do Đoàn Thanh niên Công an huyện trồng tặng Phân hiệu.


 
Về phía Công an huyện Trảng Bom có Đại úy Trần Công Đoàn, Phó trưởng Công an huyện. Về phía Phân hiệu có TS. Vũ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy – Quyền Giám đốc; Ths. Cao Phi Long, Trưởng Phòng CT&CT Sinh viên cùng hơn 20 đoàn viên của Công an huyện và Phân hiệu tham gia trồng cây lưu niệm.

Hiện nay tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, công nghệ khiến con người phải thường xuyên đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của thiên tai. Ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta còn chưa được nhiều người quan tâm và hiểu rõ vì vậy hoạt động trồng cây lưu niệm hôm nay nhằm khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm và hài hòa với thiên nhiên. Tăng tính kết nối giữa cộng đồng, giữa con người với thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng xanh bền vững.

100 cây Sưa trồng hôm nay nếu chúng ta biết giữ gìn, chăm sóc thì nó không chỉ là một tài sản có giá trị cho các thế hệ mai sau mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của nhân loại.

Tin, ảnh: Cao Phi Long

Một số hình đoàn viên hai đơn vị chung tay trồng cây lưu niệm