Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, ngày 07/4 Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) đã tổ chức chương trình tập huấn “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp”.


 
Tham gia chương trình tập huấn, có sự hiện diện của TS. Vũ Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Phân hiệu; TS. Trần Văn Hùng – Trưởng Khoa Kinh tế và hơn 150 cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu, TS. Vũ Thu Hương khẳng định: “Trong nhiều năm qua, chương trình giáo dục đại học tại Phân hiệu không chỉ trang bị cho các em kiến thức thuộc lĩnh vực khoa học chuyên ngành mà còn chú trọng phát triển các kỹ năng cần thiết cho người học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của xã hội. Lớp tập huấn là môi trường để các thanh niên kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, là động lực thúc đẩy cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường thể hiện tinh thần xung kích của thế hệ trẻ: “Dám nghĩ và biết làm”.
 

TS. Vũ Thu Hương phát biểu


Tại buổi tập huấn, học viên được nghe TS. Huỳnh Thanh Điền – Giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ các nội dung về: Đánh giá thị trường, mô tả sản phẩm, kế hoạch marketing và phân phối, kỹ thuật – công nghệ và tài sản cố định, tổ chức kinh doanh, kế hoạch tài chính, kế hoạch quản trị rủi ro và kế hoạch triển khai…
 

TS. Huỳnh Thanh Điền chia sẻ chương trình tập huấn


Trọng tâm của khóa tập huấn là việc trang bị cho giảng viên, cán bộ về công cụ, cách thức thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cách trình bày ý tưởng qua mô hình BMC (Business Model Canvas),…, đặc biệt là chuẩn bị cho cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp” do Phân hiệu tổ chức.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp, Đảng ủy, Ban Giám đốc nhà Trường đã có những chính sách hỗ trợ rất lớn về cơ cấu giải thưởng cho các đội thi, nhằm khích lệ tinh thần khởi nghiệp các nhóm như: giải Nhất là 2.000.000 đồng, giải Nhì là 1.500.000 đồng và giải Ba là 1.000.000 đồng. Ngoài ra, các ý tưởng đạt giải có thể được các doanh nghiệp xem xét, hỗ trợ đầu tư để triển khai thành hiện thực sau này. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh và bổ ích mà còn giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá, lựa chọn và lập kế hoạch kinh doanh để thực hiện trong thực tiễn.

Chương trình tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi hân hoan như dự báo những ý tưởng táo bạo của sinh viên Phân hiệu.