Trong ngành sản xuất và thi công đồ gỗ nội thất ngoài vật liệu ra thì có 1 thứ quan trọng không thể thiếu đó là keo dán gỗ. Một thuật ngữ đơn giản tưởng chừng như dễ hiểu vô cùng nhưng cách sử dụng chúng lại không hề đơn giản chút nào.Để hỗ trợ công tác giảng dạy của Nhà trường cũng như vì nhu cầu tiếp xúc với Doanh nghiệp của các bạn sinh viên, ngày 09 tháng 04 năm 2019 Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp đã tổ chức buổi hội thảo với sự góp mặt đặc biệt của đại diện Công ty TNHH AkzoNobel Coatings Việt Nam (gọi tắt là AkzoNobel) và đại diện Viện Công nghiệp gỗ - trường ĐH Lâm nghiệp để trao đổi chi tiết về keo dán gỗ cho ngành chế biến.

Thành phần tham dự bao gồm:
-    Đại diện Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp: Ths. Nguyễn Thị Thuận – Phó Trưởng khoa CN&KT, cùng các giảng viên và sinh viên của khoa CN&KT.
-    Đại diện trường ĐH Lâm nghiệp – Hà Nội: PGS.TS. Lê Xuân Phương - Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ.
-    Đại diện Công ty AkzoNobel: Ông Trà Công Mẫn – Giám đốc kinh doanh, ông Phạm Văn Vượng – Trưởng phòng Kỹ thuật, ông Đoàn Trung Nghĩa – Trưởng phòng Marketing, cùng một số khách mời của Công ty.

Sau lời phát biểu chính thức khai mạc hội thảo của Ths. Nguyễn Thị Thuận, đại diện phía công ty AkzoNobel – ông Trà Công Mẫn đã có đôi lời giới thiệu sơ bộ về quá trình hình thành và phát triển công ty cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành chế biến gỗ nói chung.

 
Bà Nguyễn Thị Thuận – Đại diện Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp phát biểu khai mạc

Hiện nay Việt Nam đang là quốc gia xếp thứ 6 trên thế giới về xuất khẩu đồ gỗ. Theo Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chế biến gỗ là 1 trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và có đóng góp đáng kể vào GDP cả nước. Ngành công nghiệp chế biến gỗ ở nước ta phát triển rất mạnh, nhu cầu thị trường về gỗ, sản phẩm gỗ và lâm sản ngày càng cao, tuy nhiên cùng với đó là sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực chất lượng cao, đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về ngành mà mình đang theo học.


Ông Trà Công Mẫn – Giám đốc kinh doanh công ty AkzoNobel


Nội dung của buổi hội thảo chủ yếu xoay quanh các sản phẩm về keo dán ngành gỗ cùng với những phân tích ưu thế của sản phẩm trong ngành chế biến gỗ nói chung và sự cần thiết của ngành thiết kế và thi công nói riêng, đây cũng là một trong những sản phẩm chủ lực của công ty AkzoNobel Adhesives (chi nhánh về keo dán của TNHH AkzoNobel Coatings Việt Nam) sản phẩm keo dán gỗ cùng với những thế mạnh sẵn có đã mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho công ty.


Ông Phạm Văn Vượng - Trưởng phòng kỹ thuật công ty AkzoNobel chia sẻ thông tin về keo dán ngành gỗ

Dưới mỗi khía cạnh chủ đề đưa ra, ông Phạm Văn Vượng đã giúp mọi người giải đáp những thắc mắc cũng như các vấn đề chưa sáng tỏ của các em sinh viên trong quá trình học và thực hành. Từ đó, chia sẻ thêm các kiến thức vô cùng quý giá từ một chuyên gia hàng đầu về ngành gỗ mà các em chưa từng được nghe trên ghế nhà trường.
 

Sinh viên ngành Công nghệ Chế biến lâm sản đặt câu hỏi


Cũng thông qua đó, ông Trà Công Mẫn đã giới thiệu mở rộng thêm về một số sản phẩm tiêu biểu của công ty. AkzoNobel luôn tự hào là Công ty đi tiên phong trong lĩnh vực keo dán gỗ trên thị trường, do đó các chính sách phát triển sản phẩm của Công ty luôn được cái tiến theo từng giai đoạn từ hiệu năng sử dụng cho đến chính sách bảo hành, chính sách dùng thử, chiến lược buôn bán và quảng bá sản phầm qua các kênh thông tin đại chúng chính thống.


Ông Trà Công Mẫn – chia sẻ thông tin về keo dán ngành gỗ


Thông qua buổi hội thảo các chuyên gia hàng đầu về chế biến gỗ đã cho mọi người thấy được sức ảnh hưởng và tầm quan trọng không nhỏ của việc sử dụng keo dán gỗ trong việc thiết kế và thi công trong ngành chế biến gỗ nói chung và ngành thiết kế nói riêng.

Sau buổi đối thoại trực tiếp giữa đại diện AkzoNobel và các bạn sinh viên, hội thảo đã kết thúc trong niềm phấn khởi thể hiện rõ nét trên mỗi khuôn mặt của các bạn sinh viên Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp. Hy vọng mới được mở ra, tương lai nghề nghiệp của các bạn có thể đã được định hình sẵn sau hơn 2 giờ đồng hồ ngày hôm nay. Và đó cũng chính là tâm tư nguyện vọng của Ban Lãnh đạo các bên, chúc cho các em thành công trong cuộc sống và công việc sắp tới.