Thực hiện kế hoạch số 252/KHPH/TĐTN-HSV ngày 24/5/2019 của Tỉnh Đoàn Đồng Nai, sáng ngày 10/8 Đoàn Trường Phân hiệu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa hè xanh năm 2019.


 
Về dự Lễ ra quân, có  sự hiện diện của cô Vũ Thu Hương – Bí thư Đảng uỷ, Quyền Giám đốc Phân hiệu; thầy Thái Hữu Thọ – Phụ trách Phòng TCHC; thầy Phạm Văn Sỹ – UVTV Đoàn trường; các đồng chí trong BTV đoàn trường và 31 đồng chí trong đội TNTN nhà trường đã có mặt đông đủ.

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Vũ Thu Hương, biểu dương tinh thần sống vì cộng đồng của Đội TNTN, quán triệt tinh thần trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại cơ sở; đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Năm nay, Đội TNTN nhà trường sẽ thực hiện nhiệm vụ tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom – một xã còn nhiều khó khăn, cũng là nơi khu di lích lịch sử Tỉnh uỷ Biên Hoà U1 toạ lạc và nhiều gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng.


 
Chiến dịch thanh niên tình nguyện nói chung và “Mùa hè xanh” nói riêng là hoạt động truyền thống thể hiện tinh thần xung kích của Đoàn trường Phân hiệu nhằm phát huy vai trò xung kích, thiện nguyện của Đoàn viên thanh niên Nhà trường. Trong năm học 2018 -2019, Đoàn trường Phân hiệu đã không ngừng cố gắng, tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực như: Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, Tháng An toàn giao thông, Tháng Thanh niên, chiến dịch mùa hè xanh, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện … Những hoạt động này không chỉ góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, mà còn mang lại những giá trị tinh tinh thần, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đào tạo được những thế hệ thanh niên kiên cường, yêu nước. Được đứng trong đội ngũ Đoàn viên, tham gia các hoạt động tình nguyện đó là niềm vinh dự, tự hào  của tuổi trẻ cũng là trách nhiệm lớn lao mà mỗi đoàn viên Thanh niên cần thực hiện.Dù ở bất kỳ nơi đâu, thực hiện công trình, phần việc, hoạt động nào của Đoàn thanh niên thì đó cũng là niềm tự hào của mỗi đoàn viên, thanh niên Việt nam và đây cũng là trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao phó cho lực lượng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, là cơ hội để mỗi đoàn viên rèn luyện bản thân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và duy trì nhận thức “Đâu cần Thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên”.