Sáng 11/01, Đoàn Thanh niên Phân hiệu đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Tình nguyện và Câu lạc bộ Tiếng Anh tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2020 tại Trường THCS-THPT Đắc Lua, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, Ban thực hiện chương trình đã trao 30 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS-THPT Đắc Lua (mỗi phần quà trị giá 550.000 đồng, trong đó có 300.000 đồng bằng tiền mặt), tổng giá trị: 16.500.000 đồng.

Thay mặt Ban chấp hành, Đ/c Phạm Văn Sỹ – Bí thư Đoàn Thanh niên khẳng định: Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động trong Chiến dịch “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” (từ ngày 24/12/2019 đến 12/01/2020 với 03 chương trình: “Vận động gây quỹ”, “Xuân nhớ ơn” và “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”). Mỗi chương trình mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc: Từ chương trình “Xuân nhớ ơn”, các bạn đoàn viên – sinh viên thực hiện tổng dọn vệ sinh cảnh quan khuôn viên Phân hiệu (các ngày 03/101; 08/01) nhằm đảm bảo một môi trường giáo dục xanh – sạch – đẹp. Trên tất cả, Chương trình thể hiện ý thức bả vệ môi trường và tinh thần “Phân hiệu là mái nhà thứ 2” của mỗi bạn đoàn viên – sinh viên. Qua đó, không quên ơn các thế hệ đi trước, những người nuôi dưỡng, phát triển trí tuệ, tâm hồn của mình. Thông qua chương trình “Vận động gây quỹ” và “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”, mỗi bạn tình nguyện viên sẽ là thiên sứ mang yêu thương lan toả đến mọi người trong xã hội.Cũng tại đây, thầy Nguyễn Thanh Sơn – Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đắc Lua bày tỏ lòng cảm ơn đến tập thể Cán bộ viên chức – Lao động Phân hiệu đã quan tâm, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh của trường. Qua bài phát biểu, thầy Nguyễn Thanh Sơn khẳng định: Các em học sinh Trường THCS-THPT Đắc Lua thực sự cảm nhận được sự lan toả yêu thương của mọi người. Do vậy, được khích lệ, động viên rất nhiều về tinh thần.

Chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, ý nghĩa cho cả những người tổ chức thực hiện và cả các đối tượng được quan tâm, thụ hưởng. ây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn viên – sinh viên Phân hiệu nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc: tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; đồng thời là điều kiện để các bạn đoàn viên – sinh viên thể hiện ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng – xã hội.

Một số hình ảnh của Chiến dịch:
 

Các bạn Tình nguyện viên thực hiện Chương trình “Xuân nhớ ơn”

 

Các bạn Tình nguyện viên thực hiện Chương trình “Vận động gây quỹ”

 

Đ/c Phạm Văn Sỹ đại diện Ban tổ chức phát biểuThầy Nguyễn Thah Sơn đại diện lãnh đạo Trươgf THCS – THPT Đắc Lua phát biểu

 

Đại diện học sinh Trường THCS-THPT Đắc Lua phát biểu cảm nhận

 

Đoàn Trường THCS-THPT Đắc Lua trao thư cảm ơn