Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), trong các ngày từ 07-09/02, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) đã thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn toàn trường.
 

Công tác phun thuốc diệt trùng


Ngoài ra, ở những nơi tập trung đông người như khu giảng đường, văn phòng làm việc, khu hiệu bộ, thư viện… cũng được lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn nhằm tăng cường biện pháp phòng chống dịch do vi rút.
 

Công tác phun thuốc diệt trùng


Bên cạnh đó, Nhà trường còn trang bị nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn tay tại các nhà vệ sinh, khu vực học lý thuyết, thực hành, trang bị các vật dụng, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc phòng chống, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona.
 

Công tác tổng vệ sinh


Để công tác phòng, chống dịch hiệu quả, Nhà trường cho sinh viên tạm nghỉ học từ ngày 03 đến ngày 16/02; đồng thời chỉ đạo các đơn vị thuộc Phân hiệu thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh từ Bộ Y tế để tăng cường tuyên truyền cho CBVC-LĐ, học viên – sinh viên về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống theo hướng dẫn của Bộ Y tế; mặt khác xây dựng các phương án hỗ trợ khi có trường hợp nghi ngờ bệnh xảy ra; báo cáo nhanh và kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh về cơ quan quản lý cấp trên.
 


Theo nhận xét của TS. Nguyễn Sỹ Hà – Trưởng Ban Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV: mỗi thành viên của xã hội nói chung, của Phân hiệu nói riêng (CBVC-LĐ và Học viên – Sinh viên) không chủ quan, xem nhẹ nhưng cũng không nên quá lo lắng dẫn đến căng thẳng, hoang mang; ngược lại cần tuân thủ đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch.