Nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức trương trình Trung thu cho các cháu thiếu nhi, Đoàn Thanh niên phối hợp với Các Câu lạc bộ sinh viên trực thuộc Phân hiệu tổ chức chương trình Trung thu dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại một số địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Làm lồng đèn cho các cháu Trường mầm non Đinh Tiên Hoàng từ nhựa tái chế

Chương trình diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15/9 tại các điểm: Xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng – huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai và Trường Tiểu học Hàm Cường 2, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cụ thể:

Tại địa điểm xã Mã Đà, Đoàn Sinh viên Phân hiệu phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức các trò chơi dân gian cho các cháu thiếu nhi; tập huấn và hướng dẫn phương pháp phòng tránh xâm hại trẻ em; cắt tóc miễn phí và biểu diễn tạo hình bong bóng cho trẻ em; tổ chức rước đèn và chương trình văn nghệ “Ánh trăng cổ tích”. Tại đây, Đoàn đã tặng quà cho các em với giá trị tiền mặt là 2.000.000 (hai triệu đồng).

Cắt tóc cho trẻ em trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Tại Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng, Đoàn Sinh viên Phân hiệu đã phối hợp với các cô giáo và nhân viên Nhà trường tổ chức làm lồng đèn tặng các cháu, tổ chức các trò chơi dân gian, hướng dẫn các cháu tập các tiết mục nhảy flashmod…

Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng

Tại địa điểm Trường Tiều học Hàm Cường 2, CLB Môi trường xanh đã tổ chức trồng cây lưu niệm tại trường, tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ và tặng 100 phần quà, tổng trị giá 25.000.000 (hai mươi lăm triệu đồng).

Tổ chức trò chơi dân gian cho các em học sinh Trường Tiểu học Hàm Cường 2

Những hoạt động trên nhằm khẳng định trách nhiệm của sinh viên Phân hiệu với cộng đồng, xã hội để hướng tới lý tưởng sống đẹp, sống có ích theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; một mặt phát huy truyền thống Nhân văn – Nhân ái của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hoạt động khác:

Đoàn tham gia tổ chức chương trình Trung thu tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu