Tối ngày 28/10, Đoàn trường Phân hiệu đã tổ chức Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh lần III năm 2019.

Thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh lần III năm 2019

Tham dự Khai mạc, có Đ/c Lê Ngọc Diệp – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban tổ chức; Đ/c Phạm Văn Sỹ - Phó trưởng Ban tổ chức; các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường, thành viên các Câu lạc bộ, đội nhóm và hơn 100 thí sinh tham gia cuộc thi.

Phát biểu khai mạc cuộc thi Đ/c Lê Ngọc Diệp khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của tiếng Anh trong thế giới phẳng. Tiếng Anh là phương tiện ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, được chấp nhận rộng rãi và dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Qua đó, Đ/c Lê Ngọc Diệp bày tỏ mong muốn và kêu gọi mỗi bạn sinh viên - đoàn viên, thanh niên hãy tích cực, chủ động tham gia Cuộc thi. Bởi đây không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc rèn luyện, trau dồi vốn tiếng Anh cho bản thân mỗi người, mà còn là dịp để các bạn sinh viên tạo nên một phong trào học tiếng Anh lan tỏa trên phạm vi toàn trường. Từ đó, thay đổi nhận thức của giới trẻ về việc học tập và sử dụng tiếng Anh, góp phần tạo nên thế hệ thanh niên toàn diện, sẵn sàng thích nghi và nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập.

Đ/c Lê Ngọc Diệp phát biểu khai mạc cuộc thi

Cũng tại đây, Đ/c Phạm Văn Sỹ công bố thể lệ Cuộc thi. Theo đó, Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần III năm 2019 bao gồm 3 vòng (Vòng thi sơ loại, mỗi bạn thí sinh sẽ làm 01 bài thi trắc nghiệm và 01 bài viết tự luận trong vòng 60 phút, Ban tổ chức sẽ chọn ra 28 cá nhân có kết quả cao nhất tham gia vòng thi thứ hai; Vòng thứ 2, các thí sinh sẽ được Ban Giám khảo phỏng vấn trực tiếp từ 10 đến 15 phút. 15 thí sinh được đánh giá xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia trong đêm Chung kết xếp hạng. Ở vòng chung kết, 15 thí sinh được ghép thành 5 đội, với các phần thi: giới thiệu, kiến thức chung, hiểu ý đồng đội và phần thuyết trình).

Ngay sau phần Khai mạc, hơn 100 thí sinh đã tham gia vòng thi sơ loại một cách nghiêm túc, tự giác dưới sự giám sát của Ban tổ chức.

Thí sinh làm bài thi vòng sơ loại

Theo đánh giá của Ban giám khảo, đề thi vòng sơ loại được cấu trúc theo khung đề thi của FCE (viết tắt của First Certificate in English, một chứng chỉ tiếng Anh tổng quát của Cambridge ESOL Examinations - Cơ quan khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge) nên tính phân hóa cao. Nhiều bạn thí sinh đã hoàn thành xuất sắc bài dự thi, đặc biệt là nhiều bài luận thể hiện được việc thí sinh nắm vững về ngữ pháp, vốn từ vựng đa dạng, phong phú và lập luận chặt chẽ tạo nên tính liên kết, thông nhất cho các đoạn văn.

Thí sinh làm bài thi vòng sơ loại

Kết quả, vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 28 thí sinh xuất sắc và xứng đáng để tham gia vòng thi phỏng vấn (diễn ra vào lúc 8h00’ ngày 03/11 tại Hội trường A3), cụ thể:

Họ & tên

Khoa Kinh tế