MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành chăn nuôi là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế nông nghiệp và đóng góp lớn cho sự phát triển của xã hội. Mục tiêu đào tạo ngành chăn nuôi nhằm đào tạo ra các chuyên gia, kỹ thuật viên và nhân viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn về các khía cạnh của sản xuất chăn nuôi, từ quản lý đàn gia súc, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăm sóc sức khỏe động vật, đến tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 4 năm NHU CẦU LAO ĐỘNG CỦA NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành chăn nuôi sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc, bởi vì theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông - lâm - ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Sinh viên ra trường chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo.

NƠI LÀM VIỆC CỦA SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG
- Ngành Chăn nuôi được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành này, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc tại:     
- Trung tâm khuyến nông; phòng nông nghiệp địa phương; Cục, Viện nghiên cứu; Phòng thú y cộng đồng thuộc chi cục thú y tỉnh; Trạm thú y quận huyện; trạm kiểm dịch... Phòng xét nghiệm thú y khoa của các trường cao đẳng hoặc đại học, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y.     
- Tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường cao đẳng, đại học, viện có liên quan đến chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y.     Công ty sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các công ty kinh doanh thuốc thú y, các công ty sản xuất và kinh doanh có liên quan đến chăn nuôi thú y, các trạm khuyến nông, phòng nông nghiệp địa phương, các trại chăn nuôi hoặc tự điều hành trang trại, kinh doanh trong lãnh vực chăn nuôi.NGÀNH CHĂN NUÔI XÉT TUYỂN BẰNG PHƯƠNG THỨC NÀO?
Phương thức 1: Thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của nhà trường.
Phương thức 2: Thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau:
    + Điểm trung bình chung của tổ hợp các môn học dùng để xét tuyển học kỳ I năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10);
    + Điểm trung bình chung của tổ hợp các môn học dùng để xét tuyển cả năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10);
    + Trung bình chung của tổng điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).
Phương thức 3: Thí sinh dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐHQG TP. Hồ Chí Minh để xét tuyển. (Từ 600 điểm trở lên).
Phương thức 4: (Xét tuyển thẳng) Được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Tổ hợp môn xét tuyển
- A00: Toán, Vật lí, Hóa học
- C15: Toán, Văn, KHXH
- B00: Toán, Hoá học, Sinh học
- D01: Toán,Văn, Tiếng AnhNộp hồ sơ tại:
Văn phòng tuyển sinh – Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp
Đ/c: Thị trấn Trảng Bom, H. Trảng Bom, Đồng Nai
ĐT: 02516 508 777 – 02516 578 999
Website: https://vnuf2.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VNUF2