Từ ngày 08/9/2018 đến ngày 17/9/2018, đoàn cán bộ của Phân hiệu trường đại học Lâm nghiệp đã có chuyến thăm, làm việc và ký bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Montana (Hoa Kỳ) về chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường. Cùng đi còn có đoàn của Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, là đơn vị hợp tác với Phân hiệu trong việc nghiên cứu, triển khai thực hành, thực tập của sinh viên.

Trong những ngày làm việc, đoàn công tác đã tham quan trường, các khu làm việc, các hoạt động tại trường, các vườn quốc gia có hợp tác với đại học Montana. Đặc biệt, đoàn có buổi làm việc, thảo luận và xây dựng bản ghi nhớ về việc ký kết trao đổi sinh viên giữa hai bên và bàn về kế hoạch trao đổi sinh viên năm 2019. Lãnh đạo hai trường đều bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên.

Tham gia gặp gỡ, thảo luận, trao đổi công việc có Bà Marilyn Marler – Đại diện nhà trường, Giáo sư Tom DeLuca - Trưởng khoa lâm nghiệp, Giáo sư Len Broberg – Trưởng khoa Môi trường, Bà Marja Unkuri-Chaudhry - Trưởng phòng hợp tác quốc tế, Bà Deena Mansour - Trung tâm Mansfield.

Ngày 10/9/2018, đoàn đã tham gia hội thảo giới thiệu về môi trường học tập, những trải nghiệm và nghiên cứu dành cho sinh viên tại Phân hiệu đại học Lâm nghiệp và khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai. Tham dự hội thảo có nhiều đại diện của Trường Đại học Montana, các tổ chức bảo tồn về Đa dạng sinh học, Động vật hoang dã và đông đảo sinh viên quan tâm. Buổi hội thảo đã thành công với sự quan tâm và đặt câu hỏi của nhiều nhà nghiên cứu, bảo tồn và sinh viên.

Đoàn đã tham quan Văn phòng bảo tồn và trung tâm Giáo dục Môi trường, cứu hộ động vật Montana WILD. Đặc biệt, đoàn đã có chuyến thăm, trải nghiệm và làm việc với hai vườn quốc gia nổi tiếng Yellowstone và Glacier, là hai đơn vị hợp tác với trường Đại học Montana trong học tập và nghiên cứu.

Vườn quốc gia Yellowstone là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1978. Giám đốc vườn quốc gia Glacier đã giới thiệu về cách quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, phòng chống cháy rừng, biến đổi khí hậu… và cách quản lý hợp tác với nước bạn Canada trong công tác bảo tồn (Vườn quốc gia Glacier giáp vườn quốc gia Waterton ở Canada, hai vườn quốc gia được biết đến như là Công viên hòa bình quốc tế Waterton-Glacier).

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp với bản ký kết hợp tác lâu dài về chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường, những trải nghiệm và học tập về công tác bảo tồn và quản lý động vật hoang dã tại Bang Montana, Hoa Kỳ.

Một số hình ảnh về chuyến công tác:
 

Gặp gỡ các lãnh đạo Khoa, Trung tâm của đại học Montana (Hoa Kỳ)

 

TS. Vũ Thu Hương và Đại diện trường Đại học Montana thảo luận, xây dựng bản ghi nhớ về việc ký kết trao đổi sinh viên giữa hai bên và bàn kế hoạch trao đổi sinh viên năm 2019TS. Vũ Thu Hương báo cáo về công tác đào tạo và những trải nghiệm của sinh viên khi học tại Phân hiệu Đại học Lâm nghiệpTS. Nguyễn Thị Hà báo cáo về công tác đào tạo và những trải nghiệm của sinh viên khi học tại Phân hiệu Đại học Lâm nghiệp


Ông David Schmetterling và ông Derek giới thiệu về quy định và văn hóa săn bắn động vật hoang dã tại Montana

 

Thăm và nghe giới thiệu về công tác giáo dục và cứu hộ động vật hoang dã tại Trung tâm Montana Wild.

 

Trao đổi với Ông Jeff Mow (Giám đốc Vườn quốc gia Glacier) về công tác quản lý, bảo tồn tài nguyên rừng