Chiều ngày 28/6, tại phòng họp B (nhà A1), Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh Trung Quốc (Nanjing Forestry University).

Tham dự buổi làm việc có TS. Vũ Thu Hương –Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Phân hiệu; TS. Mai Hải Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc cùng quý thầy, cô là trưởng, phó các khoa chuyên môn và nhiều CBVC, sinh viên Nhà trường; về phía đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, có ông Zying Zhang – Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn làm việc.
 

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm


Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Vũ Thu Hương khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với Trường Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh. Đặc biệt, từ khi thành lập, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (trước kia là cơ sở 2) đã có nhiều cán bộ, viên chức và sinh viên sang du học tại Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh ở các bậc thạc sĩ, tiến sĩ. Sau quá trình đào tạo, nhiều cán bộ, viên chức trở về công tác và giữ chức vụ quan trọng tại Phân hiệu. Hiện nay, có gần 20 cán bộ, viên chức đang du học tại đây và trong năm 2019 có khoảng 7 tiến sĩ sẽ tốt nghiệp, trở về Phân hiệu công tác. Nhà trường vẫn tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho CBVC và sinh viên học tập, nâng cao trình độ ở các nước trên thế giới,trong đó có trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh.
 

TS. Vũ Thu Hương phát biểu


Cũng tại đây, đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh đã giới thiệu sơ lược về chương trình, quy mô đào tạo của trường. Hiện tại Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh đang đào tạo72 ngành ở bậc đại học và sau đại học. Đặc biệt, đối với du học sinh các nước có thể đăng ký theo học tại trường với các gói học bổng của tỉnh Giang Tô, của thành phố Nam Kinh hoặc của Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh.
 

Ông Zying Zhang isn thiệu về Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh


Các gói học bổng hấp dẫn này đã thực sự thu hút trở thành nguồn động lực để CBVC và sinh viên Phân hiệu tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Do đó, tại buổi làm việc, nhiều CBVC và sinh viên nhà trường đã bày tỏ sự quan tâm về môi trường và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh.
 

Đại diện hai đơn vị hợp tác chụp hình lưu niệm


Buổi làm việc kết thúc trong không khí hân hoan, đầy hy vọng của CBVC và sinh viên Phân hiệu, về những cơ hội thuận lợi cho con đường học vấn của mình.
 

SV Kiều Anh Tuấn_ Lớp K61_TKNT (bên trái) hào hứng bày tỏ sự quan tâm của mình về vấn đề du học tại Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh


Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh được thành lập năm 1902, do Cục Lâm Nghiệp nhà nước và chính phú tỉnh Giang Tô cũng sáng lập.Là một trong 15 trường đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô, một trường đại học tổng hợp gồm nhiều  khoa như khoa Lý, Công Nghiệp, Nông Nghiệp, Văn, Thương Mại….

Diện tích khuôn viên trường chiếm 10295 mẫu Anh, cơ sở giảng dạy và thiết bị lên tới 3.28 triệu NDT, tài liệu văn kiện lịch sử có trong thư viện lên tới 1500000 cuốn, có 22 học viện, cung cấp cho 72 ngành nghề chính quy, và hơn 1200 giáo viên chuyên môn, có hơn 30000 sinh viên đại học chính quy toàn thời gian, trong đó tiến sỹ, thạc sỹ, nghiên cứu sinh, du học sinh nước ngoài lên tới 4500 người.