Chiều ngày 02/3, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi gặp mặt và làm việc với Thực tập sinh đến từ Trường Đại học Barcelona, Tây Ban Nha – anh Cesar Garcia Botin.Tham dự buổi gặp mặt, có TS. Mai Hải Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Đinh Quang Tuyến – Trưởng Phòng KHCN&HTQT; TS. Phạm Văn Hường – Phó Trưởng Phòng KHCN&HTQT; TS. Nguyễn Văn Quý – Trưởng Khoa Lâm học; ThS. Dương Thị Việt Hà – Phó trưởng Khoa Nông học; ThS. Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc TT. TH&NN; ThS. Nguyễn Hoàng Thục Đoan – Tổ trưởng Tổ bộ môn Tiếng Anh; ThS. Phạm Văn Sỹ - Bí thư Đoàn Thanh niên và Thực tập sinh Cesar Garcia Botin.
 
Theo kế hoạch, Cesar Garcia Botin sẽ tham gia thực tập, nghiên cứu và sinh hoạt học thuật tại Khoa chuyên môn Lâm học, Nông học và Tài nguyên & Môi trường... từ ngày 01/3 đến 30/5/2020. Cũng trong thời gian này, thực tập sinh sẽ cùng tham gia hỗ trợ giảng cho các thầy, cô bộ môn Tiếng Anh tại Phân hiệu trong các buổi học tiếng Anh trên lớp, các buổi thuyết trình; ngoài ra còn tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội của các Đoàn, Câu lạc bộ.Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Mai Hải Châu khẳng định: những hoạt động này không chỉ góp phần tăng cường sự hợp tác quốc tế giữa Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp với Trường Đại học Barcelona nói riêng và các trường Đại học trên thế giới nói chung mà còn tạo ra một môi trường làm việc quốc tế; đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp trong công việc chuyên môn; đồng thời giúp nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên. Qua đó, TS. Mai Hải Châu đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các Thực tập sinh và đề nghị CBVC-LĐ và các đơn vị, tổ chức thuộc Phân hiệu phối hợp, tạo điều kiện để Thực tập sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 

TS. Mai Hải Châu phát biểu


Trong những năm qua, ngoài công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học thì hợp tác quốc tế là một trong những “mặt trận” được Phân hiệu chú trọng quan tâm. Hàng năm, tùy vào từng thời điểm Nhà trường sẽ tiếp nhận các tình nguyện viên quốc tế hay các đoàn sinh viên đến từ các trường Đại học quốc tế đến thăm và làm việc.


 
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, thân tình dự báo sự hợp tác nhiều thuận, thành công.