Sáng 04/3, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) đã có buổi gặp mặt và làm việc với đoàn chuyên gia của Trường Đại học Sopron – Hungary.


 
Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Sopron – Hungary, có GS. Robert Nemeth - Giám đốc Viện Khoa học gỗ, Trưởng Ban đào tạo Tiến sĩ cùng các thành viên trong đoàn công tác; về phía Phân hiệu, có TS. Mai Hải Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; TS. Đinh Quang Tuyến – Trưởng Phòng KHCN&HTQT; TS. Phạm Văn Hường – Phó Trưởng Phòng KHCN&HTQT cùng quý thầy, cô là Trưởng khoa, phó khoa và giảng viên các khoa Công nghiệp & kiến trú, Lâm học, tài nguyên & môi trường.
 

TS. Mai Hải Châu tặng hoa chào đón đoàn công tác


Tại buổi làm việc, TS. Mai Hải Châu giới thiệu khái quát về Phân hiệu. Qua bài phát biểu, TS. Mai Hải Châu đặc biệt nhấn mạnh về những thành tựu nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị.
 

TS. Mai Hải Châu giới thiệu về Phân hiệu


Cũng tại đây, GS. Robert Nemeth chia sẻ về dự án hợp tác song phương giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với Trường Đại học Sopron - Hungary; các cơ hội trao đổi sinh viên và giảng viên trong lĩnh vực Công nghiệp gỗ, Lâm học, quản lý tài nguyên… ở cả ba bậc: đại học, cao học và tiến sĩ. GS. Robert Nemeth cho biết, hiện nay bên phía Hungary đang triển khai một số dự án tại Việt Nam, trong đó Trường Đại học Lâm nghiệp (trong đó có Phân hiệu) là đối tác cùng tham gia nghiên cứu và xuất bản bài báo khoa học về các vấn đề liên quan đến vật liệu gỗ, công nghệ chế biến gỗ, quản lý rừng, năng lượng tái tạo…
 

GS. Robert Nemeth chia sẻ tại buổi gặp mặt


Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hân hoan của CBVc, giảng viên Phân hiệu trước những cơ hội lớn trong môi trường học tập, nghiên cứu và hợp tác quốc tế.