Sáng ngày 6/4/2022,  Phân hiệu Trường Đại học Lâm tại tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai

Báo cáo về hoạt động nghiên cứu khoa học của Phân hiệu thời gian qua, đại diện trường cho biết, hoạt động nghiên cứu khoa học đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học của Phân hiệu đã có sự chuyển biến tích cực, số công trình, bài báo được đăng tải trên các tạp chí trong nước và tạp chí nước ngoài tăng so với những năm trước đây. Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trong sinh viên có sự chuyển biến như: đã tổ chức thành công cuộc thi KNĐMST sinh viên cấp phân hiệu năm học 2020-2021; hỗ trợ 5 nhóm sinh viên tham gia cuộc thi KNĐMST tỉnh...Tuy nhiên mức độ tham gia các đề tài giữa Phân hiệu với tỉnh còn khá khiêm tốn.

Nhằm thúc đẩy hoạt động KH&CN thời gian tới, Phân hiệu đề nghị các sở, ban, ngành trong tỉnh tạo điều kiện được tiếp cận, tham gia thực hiện một số đề tài, dự án trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các dự án về lĩnh vực nông lâm nghiệp và chế biến lâm sản. Hỗ trợ cán bộ, giảng viên của Phân hiệu tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, KNĐMST. Tham gia hội đồng khoa học của tỉnh, tư vấn các nghiên cứu đặt hàng của địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở KH&CN Lại Thế Thông ghi nhận các kiến nghị của Phân hiệu và khẳng định sẽ sẵn sàng phối hợp hỗ trợ Phân hiệu tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học của tỉnh và hoạt động KNĐMST. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Phân hiệu cần có kế hoạch cụ thể để Sở kịp thời phối hợp, hỗ trợ Phân hiệu xây dựng, hình thành được không gian KNĐMST.

Một số hình ảnh tổng hợp: