Thực hiện theo phương châm: Nhà trường gắn liền với xã hội, học đi đôi với hành, trong những năm qua phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) tại Cơ sở 2 trường Đại học Lâm nghiệp có nhiều khởi sắc. Bắt nguồn từ đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường, phong trào NCKH đã lan rộng trong đội ngũ học sinh sinh viên của trường. Thầy trò cơ sở 2 đã thu lượm được nhiều thành tích cao trong NCKH.

Một trong những minh chứng là ngày 17/1/2014  tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và Sự kiện Golden Palace thầy Cao Văn Phú, giảng viên ban nông Lâm vinh dự được nhận giải thưởng sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai 2013, đặc biệt sắp tới đây Thầy sẽ tiếp tục được nhận giải thưởng sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 năm 2013 được tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội. Đây là buổi lễ vinh danh cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong NCKH trên qui mô toàn quốc. Buổi lễ có đại diện lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước tham dự, phát biểu ý kiến, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 lúc 20h30 ngày 31/3/2014.

Xin chúc mừng thầy và hy vọng thầy có thêm những sáng tạo mới trong NCKH, góp phần xây dựng cho ngành Nông Lâm nghiệp nước nhà nhiều hơn nữa.

Ban biên tập.