Nằm trong các hoạt động tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, ngày 07/8/2014 tại thành phố Đà Nẵng Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp tổ chức Hội thảo: Phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ ngành Lâm nghiệp.

Tới dự Hội thảo có đông đủ các nhà khoa học, các nhà quản lý thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, Viện khoa học Lâm nghiệp, các Cục, vụ thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, các sở Nông nghiệp và PTNT, các Vườn quốc gia, các Chi cục Lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm, các doanh nghiệp Lâm nghiệp thuộc các tỉnh khu vực miền trung.

Sau phát biểu khai mạc Hội thảo của PGS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, phát biểu chào mừng của ông Trần Viết Phương, giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng các vị đại biểu được nghe các báo cáo:

Báo cáo đánh giá thực trạng nguồn nhân lực cho ngành Lâm nghiệp

Báo cáo đánh giá thực trạng và nhu cầu phát triển khoa học và công nghệ ngành Lâm nghiệp.

Báo cáo về phát triển và sử dụng nhân lực trong ngành Lâm nghiệp.

Báo cáo về nhu cầu nhân lực khoa học và công nghệ phục vụ dự án WB3.

Báo cáo về thực trạng,  nhu cầu và giải pháp phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học ở Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa thiên Huế.

Báo cáo về nguồn lực khoa học và công nghệ trong công tác điều tra quy hoạch rừng vùng Trung Trung Bộ.

Báo cáo về thực trạng,  nhu cầu và giải pháp phát triển nguồn nhân lực tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tiền Phong Thừa Thiên Huế.

Báo cáo về nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực chế biến lâm sản khu vực Nam Trung Bộ.

Nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực đào tạo và khoa học công nghệ. Hội thảo được kết luận:

1.Đội ngũ cán bộ ngành Lâm nghiệp được đào tạo ra đã cơ bản đáp ứng các hoạt động của các thời kỳ và là nhân tố quyết định mọi thành công trong hoạt động của ngành.

2.Chiến lược phát triển ngành Lâm nghiệp phải gắn với việc tổ chức tái cơ cấu ngành và phải có một đội ngũ cán bộ qua đào tạo có đầy đủ kiến thức cơ bản, có kỹ năng chuyên sâu, kỹ năng mềm để thực hiện được những nhiệm vụ phù hợp với thực tiễn đặt ra.

3.Chương trình đào tạo phải được điều chỉnh sao cho: Nội dung phải gắn với thực tiễn, tăng thời lượng thực hành rèn nghề, bổ sung thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…, tăng thêm kiến thức về quản lý, về thị trường, có các chuyên đề chuyên sâu, cập nhật kiến thức mới, công nghệ mới, phương pháp mới, tăng giờ thực hành tại cơ sở, một số chuyên đề do cán bộ cơ sở báo cáo ...

4.Về quản lý: Cần xây dựng cơ chế để các cơ sở sản xuất tham gia đào tạo, Nhà nước cần nghiên cứu điều chỉnh chính sách cho đội ngũ ngành Lâm nghiệp, tổ chức đào tạo một số lớp chuyên sâu cho các đối tượng sinh viên đã ra trường và đang làm việc, có các hợp đồng cụ thể giữa các doanh nghiệp và nhà trường về đào tạo theo nhu cầu, xây dựng một số chương trình đào tạo đặc thù để tổ chức đào tạo cho các địa phương.

Hội thảo đã kết thúc trong không khí phấn khởi hào hứng, tin tưởng rằng tới đây sẽ có nhiều đổi mới được áp dụng trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực và khoa học công nghệ trong ngành Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh của Hội thảo:


Ban biên tập.