Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp, được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 11/10/2014 Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Định hướng phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ của trường đại học Lâm nghiệp tại các tỉnh phía Nam" tại Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp.

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có NGƯT. PGS. TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Đại học Lâm, NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, GVCC. Phạm Bá Hanh - Phó giám đốc phụ trách Cơ sở 2 cùng gần 60 đại biểu đến từ Viện nghiên cứu khoa học Lâm nghiệp Nam bộ, Vườn quốc gia Phú Quốc, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, các đơn vị liên kết đào tạo, Khoa Lâm nghiệp - Trường Đại học Nông Lâm, các công ty đang sử dụng nguồn nhân lực do trường Đại học Lâm nghiệp đào tạo cùng toàn thể cán bộ chủ chốt, lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp.


NGƯT. PGS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã được nghe 08 bài tham luận của các đại biểu đại diện cho khối đào tạo, khối quản lý khoa học, khối doanh nghiệp Lâm nghiệp cùng các ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu tham dự. Đây là cơ hội chia sẻ về thực trạng, tiềm năng và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực ngành Lâm nghiệp tại khu vực các tỉnh phía Nam; Đánh giá các chính sách có liên quan trong việc phát triển nghiên cứu khoa học Lâm nghiệp ; Từ đó tìm ra giải pháp và đề xuất giải pháp thúc đẩy việc triển khai các đề tài, dự án khoa học liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp tại các tỉnh phía Nam.

Trước khi kết thúc Hội thảo, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp thay mặt Đoàn Chủ tịch kết luận các vấn đề mà Hội thảo đã đạt được, đồng thời gửi lời cám ơn trân trọng tới toàn thể Đại biểu về tham dự hội thảo.

Hội thảo đã kết thúc trong không khí phấn khởi hào hứng, tin tưởng rằng tới đây sẽ có nhiều đổi mới được áp dụng trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực và khoa học công nghệ trong ngành Lâm nghiệp, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo


Ông Trương Quốc Lâm - PGĐ Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau phát biểu tham luận


Các đại biểu đóng góp ý kiến.


PGS.TS. Trần Quang Bảo -  Trưởng phòng đào tạo trình bày tham luận


TS. Trần  Đăng Bổng – Hiệu trưởng trường cao đẳng nghề Đông Nam Bộ phát biểu ý kiến


Toàn cảnh Hội thảo.

BAN BIÊN TẬP.