Ngày 19/01/2016, tại VQG Cát Tiên đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Cơ sở 2 Trường đại học Lâm nghiệp và Trường đại học Montana – Hoa Kỳ. Sự kiện có ý nghĩa nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường, đồng thời khẳng định uy tín của Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp trong xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế.Tham dự buổi Lễ ký, về phía Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Quang Bảo – Giám đốc CS2 và Quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị trong Nhà trường; về phía Trường Đại học Montana có sự hiện diện của Bà Marilyn Jo Marler, cùng đại diện ban lãnh đạo VQG Cát Tiên tham dự.

Tại lễ ký, PGS.TS. Trần Quang Bảo đã giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp. Kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được của Trường Đại học Lâm nghiệp là Trường đại học đầu ngành tại Việt Nam về lĩnh vực Lâm nghiệp, Cơ sở 2 đã tiếp tục mở rộng các hoạt đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển công nghệ ở khu vực phía nam. Được thành lập từ năm 2008, sau 7 năm hoạt động Nhà trường đã thu được những thành tựu nổi bật về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo sự liên kết, hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Góp phần vào công cuộc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía nam, tiến tới hội nhập quốc tế.


Đại diện hai bên Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục và NCKH giai đoạn 2015-2018


Lễ ký kết dựa trên nguyên tắc bình đẳng hai bên cùng có lợi để đi đến thống nhất những cách thức hợp tác về giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Thúc đẩy trao đổi các chính sách học thuật, hợp tác học thuật, các khóa học, chương trình đào tạo và chương trình thực tập cho sinh viên  trên cơ sở đem lại lợi ích chung cho cả hai trường là những nội dung chính của  chương trình hợp tác. Trong chương trình buổi lễ, đại diện Cơ sở 2 Trường đại học lâm nghiệp đã trao quà lưu niệm cho đại diện trường đại học Montana, thể hiện tình đoàn kết hợp tác.


PGS.TS. Trần Quang Bảo tặng quà lưu niệm đại diện Trường ĐH Montana


Hoạt động ký kết hợp tác giữa Cơ sở 2 trường đại học Lâm nghiệp và trường đại học Montana Hoa kỳ bước khởi đầu có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Nhà trường trong hoạt động phát triển giáo dục quốc tế. Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai trường tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công!

Xin chân trọng cảm ơn VQG Cát Tiên là cầu nối gắn kết hai trường, thực hiện tổ chức lễ ký kết thành công tốt đẹp.

Trường Đại học Montana là một trường đại học công lập nằm ở Bozeman, Montana, Hoa Kỳ. MSU là một trong 10 trường hàng đầu tại Mỹ có số lượng sinh viên nhận học bổng Goldwater, Rhodes and Truman scholarship. Tạp chí uy tín US News and World Report thường xuyên liệt kê MSU là một trong những trường đáng học nhất của quốc gia. Montana State University cung cấp chương trình thạc sỹ  mĩ thuật công nghiệp khoa học và lịch sử tự nhiện duy nhất trên thế giới. Montana State University còn được biết đến với tên gọi “ trường đại học Yellowstone” vì những nghiên cứu và hoạt động mở rộng liên quan đến hệ thống sinh thái Yellowstone, MSU hơn năm lần nhận được tiền tài trợ của Quỹ Khoa học Tự nhiên cho các công trình nghiên cứu về Yellowstone.

Ban biên tập.