Xác định phương châm “Lý thuyết luôn song hành với thực tiễn” Khoa Quản lý tài nguyên và Môi trường luôn gắn đào tạo trên giảng đường với các chương trình học tập thực tế. Với quyết tâm đổi mới chương trình và phương pháp dạy học, hoạt động thực tế càng quan trọng và được chú ý hơn vì nó gắn chặt với việc thực hiện kĩ năng nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường.

Được sự cho phép của Ban giám đốc nhà trường, Ban lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, Khoa tài nguyên và môi trường đã thực hiện tuần thực tập nghề nghiệp chuyên môn đầy ý nghĩa cho sinh viên ngành Khoa học môi trường từ ngày 07/05 đến ngày 28/5/2018 tại các Công ty Ajinomoto Việt Nam và Xí nghiệp cấp nước Dĩ An, Bình Dương.

Trong đợt học tập nghề nghiệp này sinh viên ngành Khoa học môi trường được thăm quan, giới thiệu về các hệ thống xử lý, quy trình lấy mẫu, vận hành các trang thiết bị xử lý chất thải của các công ty. Thông qua tuần thực tập nghề nghiệp này sinh viên được tận mắt quan sát sự kết hợp giữa lý thuyết và các quy trình xử lý của công việc ngoài thực tế; Tìm hiểu trình tự và phương pháp xử lý, vẫn hành các hệ thống; Tìm hiểu thực tế các máy móc phục vụ công việc xử lý chất thải … Từ đó, các em sinh viên sẽ xác định được môi trường và tính chất làm việc của ngành nghề sau khi ra trường.

Chuyến học tập đi kết thúc thành công trong sự phấn khởi và đầy thích thú của các bạn sinh viên. Xin chân thành Ban lãnh đạo nhà trường và Ban lãnh đạo các công ty, xí nghiệp đã cho phép và hỗ trợ nhiệt tình cho lần học tập này.

Dưới đây là một số hình ảnh thầy và trò ngành Khoa học môi trường trong tuần thực tập nghề nghiệp: