Hiện nay, đa phần các bạn học sinh vẫn đang phân vân chưa chọn cho mình được hướng đi phù hợp cũng như ngành nghề nào phù hợp nhất với bản thân, phù hợp với điều kiện nơi làm việc. Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngành Lâm sinh, một ngành học liên quan đến rừng và động thực vật có khả năng phát triển nghề nghiệp tốt đối với kinh tế vùng rừng núi, đồng bằng, tây nguyên.
 
Ngành Lâm sinh học gì?

Ngành Lâm sinh được đào tạo có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu, quản lý, bảo tồn và sử dụng hệ sinh thái rừng đặc biệt ở vùng đồng bằng, có kiến thức cơ bản và thực tế về hệ sinh thái rừng. Ngoài ra sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về sử dụng khai thác các tiềm năng kinh tế về rừng và gỗ mang lại, bảo đảm tính bền vững về môi trường và kinh tế mà vùng sinh thái mang lại.Sinh viên có kiến thức vững chắc về các lĩnh vực như sinh lý thực vật và sinh thái rừng, cây rừng, đất rừng và động vật rừng, kiến thức chuyên sâu về các hệ sinh thái rừng, phương pháp định giá các hệ sinh thái.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành lâm sinh còn có kiến thức sâu về các kỹ thuật tiên tiến trong quản lý bảo vệ rừng như: Viễn thám và hệ thống thông tin địa lý, hệ thống định vị toàn cầu, mô hình hóa trong lâm nghiệp, xây dựng mô hình nông lâm kết hợp.

Nhà trường đào tạo cho sinh viên có kỹ năng thiết kế, chỉ đạo thực hiện các biện pháp kỹ thuật xây dựng và phát triển bền vững tài nguyên rừng; điều tra, đánh giá tài nguyên rừng, quy hoạch lâm nghiệp và quản lý sử dụng đất lâm nghiệp, nghiên cứu khoa học và phát triển lâm nghiệp.


 
Ngành Lâm sinh làm gì?
Sinh viên học ngành Lâm sinh có cơ hội việc làm tại:
•    Các cơ sở khai thác, sản xuất và chế biến liên quan đến gỗ và sản phẩm gỗ.
•    Cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước: Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục kiểm lâm, Chi cục lâm nghiệp các tỉnh/thành, các vườn Quốc gia, Khu bảo tồn, các công ty lâm nghiệp, các khu dự trữ sinh quyển, các sở, Phòng NN&PTNT, các trung tâm khuyến nông - khuyến lâm, Chi cục phát triển lâm nghiệp, các Chi cục kiểm lâm, hạt kiểm lâm, các Hội làm vườn.
•    Giảng viên tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện, Trường và Trạm nghiên cứu.
•    Chuyên viên cho các công ty kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp, các lâm trường và trang trại lớn, các chương trình dự án phát triển nông thôn.
 
Ngành Lâm sinh cần tố chất gì?
Sinh viên ngành này sẽ cần các tố chất sau:
•    Yêu thiên nhiên, yêu động - thực vật.
•    Có khả năng làm việc trong các tiếp cận đa ngành, đa lĩnh vực.
•    Có khả năng làm việc theo nhóm.
•    Năng động, yêu thích sự tìm tòi, khám phá tự nhiên.
•    Có sức khoẻ tốt, kiên trì và trung thực.Liên hệ: Văn phòng tuyển sinh – Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp
Địa chỉ: Thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Sđt: 02516 578 999 – 02516 508 777
Website: www.vnuf2.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/PhanhieuVNUF/