Thực hiện yêu cầu nâng cao năng lực thực thi pháp luật và theo dõi diễn biến tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk năm 2020. Được sự đồng ý của Sở NN&PTNT và phối hợp giữa Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Đăk Lăk và Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp và nghiệp vụ theo dõi diễn biến tài nguyên rừng cho lực lượng Kiểm lâm; đơn vị chủ rừng và các công ty Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ bế giảng

Sau 5 ngày tích cực giảng dạy và học tập, lớp Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng năm 2020 đã hoàn thành tốt theo kế hoạch:
- Đại diện Lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk có: Đồng chí Nguyễn Hoài Dương, UVBTV Tỉnh ủy - Giám đốc Sở  Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Nguyễn Đức Việt, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đak Lak.
- Đại diện Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp có: Ths. Lê Hồng Việt, Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng Công chức Kiểm lâm; Ths. Cao Phi Long, Trưởng phòng CT&CT Sinh viên – Giảng viên.
Ngoài ra còn có lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Chi cục Kiểm lâm, các Giảng viên và 82 Học viên đến từ 30 đơn vị là Vườn Quốc gia Yok Đôn; Chi cục Kiểm lâm Hạt kiểm lâm các huyện, thành phố; Các Công ty Lâm nghiệp; Các Ban quản lý rừng Đặc dụng, Ban quản lý rừng phòng hộ.

Đồng chí Nguyễn Hoài Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã đánh giá cao kết quả tập huấn, biểu dương các học viên đã nỗ lực học tập, qua đó đề nghị các học viên cần tiếp tục nghiên cứu, cập nhật kịp thời các văn bản, học tập; vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các kiến thức đã được trang bị, nắm rõ hơn, hiểu sâu hơn về chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng với địa phương, đơn vị góp phần làm tốt công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Cũng tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Hoài Dương đã đề nghị Chi cục Kiểm lâm trên cơ sở đánh giá năng lực, trình độ và yêu cầu thực tiễn của lực lượng kiểm lâm và chuyên trách bảo vệ rừng hiện nay, để tiếp tục đề xuất tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp Đồng Nai để tổ chức các lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Đức Việt, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo CTMTPTLNBV GĐ 2016-2020, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm phát biểu tại lễ bế giảng

Tuy thời gian bồi dưỡng ngắn trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm phối hợp Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công các lớp tập huấn. Toàn khóa các học viên đều đạt tất cả các học phần cụ thể: 10 học viên Xuất sắc, chiếm tỷ lệ: 12,2%; 22 học viên đạt loại Giỏi, chiếm: 26,83%; 34  học viên đạt loại Khá, chiếm: 41,46%; 16 học viên đạt loại Trung bình, chiếm: 19,51%.

Qua 05 ngày tập huấn với sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, đặc biệt với sự nổ lực và tự giác của phần lớn học viên, lớp tập huấn đến nay đã đạt được kết quả tốt đẹp. Đặc biệt học viên được nâng cao rõ rệt những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. Lớp bồi dưỡng đã góp phần cũng cố kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng kiểm lâm, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng, và phát triển rừng bền vững trong thời gian tới.

Tin, bài: Cao Phi Long