Trong 02 ngày 13 và 14/3/2021, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh tổ chức khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học gồm: Công nghệ Chế biến Lâm sản, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng và ngành Lâm sinh tại Phân hiệu tỉnh Đồng Nai.


 
Tham gia Đoàn đánh giá ngoài, về phía Đoàn khảo sát chính thức có TS. Lê Văn Minh – Thành viên thường trực; TS. Nguyễn  Văn Đường - Thành viên;

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có ThS. Nguyễn Hữu Cương – Trưởng Phòng KT&ĐBCL;

Về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai có: TS. Nguyễn Sỹ Hà - Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; TS. Mai Hải Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, cùng Trưởng, phó các khoa; Trưởng, phó các bộ môn và các giảng viên phụ trách minh chứng có CTĐT được đánh giá. Tham dự còn có Trưởng, phó các phòng chức năng; Giám đốc, phó Giám đốc các Trung tâm; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phân hiệu.

Đại diện lãnh đạo Phân hiệu phát biểu, TS. Nguyễn Sỹ Hà gửi lời cảm ơn chân thành tới các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh đã về làm việc và trong thời gian qua đã phối hợp cùng Nhà trường thực hiện quá trình tự đánh giá, hướng dẫn cho các cán bộ của Trường chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến tới hoạt động đánh giá ngoài; đồng thời TS. Nguyễn Sỹ Hà khẳng định, công tác kiểm định, đánh giá chất lượng chương trình đào tạo là chủ trương lớn, điều kiện bắt buộc đối với các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, với những yêu cầu và đòi hỏi về cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao thì việc nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này, trong nhiều năm qua, Trường ĐHLN và Phân hiệu của trường luôn đặc biệt quan tâm và đã áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao để đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế; đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế là trường đào tạo đầu ngành về lĩnh vực lâm nghiệp của cả nước. Thông qua công tác kiểm định, đánh giá chất lượng 4 CTĐT lần này cũng là dịp để Nhà trường tiếp tục rà soát tổng thể các chương trình đào tạo nhằm hướng tới sự hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động trong thời gian tới. Qua đây, TS. Nguyễn Sỹ Hà đề nghị các đơn vị, cá nhân có liên quan trong Phân hiệu khi tham gia làm việc với Đoàn đánh giá ngoài có tinh thần cầu thị, lắng nghe và phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia để cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho công tác kiểm định 4 CTĐT.
 

TS. Nguyễn Sỹ Hà phát biểu

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài, TS. Lê Văn Minh đã giới thiệu về mục tiêu, yêu cầu, quy trình, nội dung của hoạt động đánh giá. Thông tin về quá trình làm việc, TS. Lê Văn Minh cho biết lịch trình làm việc trong 02 ngày tại Phân hiệu:

Ngày thứ nhất, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài nghiên cứu các minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng sinh viên và giảng viên thuộc 04 CTĐT;

Ngày thứ hai, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tập trung kiểm tra cơ sở vật chất: khu giảng đường, khu thí nghiệm thực hành, thư viện, ký túc xá, nhà ăn, sân vận động, phòng y tế… và tiếp tục trao đổi với cán bộ phụ trách các bộ phận hỗ trợ, phục vụ.


 
Kết luận sơ bộ sau 02 ngày làm việc tại Phân hiệu, Đoàn chuyên gia đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt của Phân hiệu, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị phục vụ học tập, thực hành thực tập đầy đủ hiện đại; đồng thời đưa ra các khuyến nghị để lãnh đạo Nhà trường cũng như các khoa chuyên môn quản lý 04 CTĐT được đánh giá tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực, của các bên liên quan và đảm bảo quyền lợi cho người học.


Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn đánh giá ngoài:
 

 

Đoàn Chuyên gia nghiên cứu minh chứng

 

Đoàn Chuyên gia phỏng vấn giảng viên

 

Đoàn Chuyên gia phỏng vấn sinh viên

 

 Đoàn Chuyên gia kiểm tra phòng thí nghiệm, thực hành

 

Đoàn Chuyên gia kiểm tra phòng y tế

 

Đoàn Chuyên gia kiểm tra thư viện

 

Đoàn chuyên gia chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường