Trong các ngày từ 21/02/2014 đến ngày 25/02/2014 đoàn Tư vấn tuyển sinh do ông Tưởng Quang Vinh – Phó Giám đốc cơ sở 2 Đại học Lâm Nghiệp làm trưởng đoàn đã đến tư vấn tuyển sinh tại nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Phước gồm các trường: THPT Nguyễn Huệ (Thị trấn An Lộc -Bình Long), THPT Bình Long (Thị trấn An Lộc -Bình Long), THPT Chơn Thành (Thị trấn Chơn Thành -Bình Phước ), THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Xã Tân Khai - Hớn Quảng- – Bình Phước), THPT Trần Phú (Xã Tân Hưng- Hớn Quảng THPT Nguyễn Bình Khiêm (Nha Bích - Chơn Thành - Bình Phước), THPT Lộc Ninh (Thị trấn Lộc Ninh -Bình Phước), THPT Lộc Thái (Thị trấn Lộc Ninh -Bình Phước). Trong đó nhiều trường học đã tổ chức tư vấn tập trung tại Hội trường của UBND huyện. Khách mời tham dự tại các buổi tư vấn không chỉ có các em học sinh khối 12 và các em học sinh khối 10, 11 mà còn có sự hiện diện của chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh. Điều đó cho thấy, sự quan tâm của các cấp quản lý tại địa phương và quý vị phụ huynh đến việc lựa chọn ngành thi, trường thi cho con em mình.
Cũng trong chuyến công tác tư vấn tuyển sinh này, đại diện nhà trường đã trao 05 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.
Với mục đích không chỉ tư vấn cho các em học sinh những thông tin bổ ích về thông tin tuyển sinh năm 2014 của cả nước nói chung, trường Đại học Lâm Nghiệp nói riêng; đoàn còn tư vấn thêm cho các em tiêu chí lựa chọn ngành nghề. Theo ông Mai Hải Châu- Trưởng Ban Đào tạo Cơ sở 2- trường Đại học Lâm Nghiệp “Khi lựa chọn ngành nghề các em nên đặt ra 04 tiêu chí. Thứ nhất là phù hợp với sở thích, đam mê; thứ hai là phù hợp năng lực, khả năng; thứ ba là phù hợp với hoàn cảnh gia đình; thứ tư là phù hợp với xu hướng tuyển dụng lao động xã hội trong tương lai”.
Bên cạnh đó, ông Mai Hải Châu- Trưởng Ban Đào tạo cơ sở 2- trường Đại học Lâm Nghiệp còn tư vấn cho các em về mặt tâm lý khi đi thi và trong quá trình làm bài thi.
Sau khi tham dự buổi tư vấn tuyển sinh của Cơ sở 2- trường Đại học Lâm Nghiệp, nhiều em học sinh đã mạnh dạn đưa ra quyết định lựa chọn ngành thi, trường thi và cảm thấy thực sự tự tin để bước vào mùa thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học sắp tới.
Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn tư vấn:

Thầy Tưởng quang Vinh- Phó Giám đốc trao học bổng cho HS trường THPT Chơn Thành

HS trường THPT Bình Long tham dự buổi tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Lâm Nghiệp - Cơ sở 2

Thầy Mai Hải Châu- Trưởng Ban Đào tạo tư vấn tại trường THPT Bình Long
HS trường THPT Bình Long tham dự buổi tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Lâm Nghiệp- cơ sở 2
Thầy Mai Hải Châu- Trưởng Ban Đào tạo tư vấn tại trường THPT Bình Long

Buổi tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Chơn Thành
HS trường THPT Chơn Thành tham dự buổi tư vấn tuyển sinh của cơ sở 2- trường Đại học Lâm Nghiệp
HS trường THPT Chơn Thành tham dự buổi tư vấn tuyển sinh của cơ sở 2- trường Đại học Lâm Nghiệp
Thầy Mai Hải Châu- Trưởng Ban Đào tạo tư vấn tại trường THPT Chơn Thành
Phụ huynh Hs trường THPT Chơn Thành hỏi về thông tin tuyển sinh của trường Đại học Lâm Nghiệp- Cơ sở 2

HS trường THPT Chơn Thành hỏi về thông tin tuyển sinh của trường Đại học Lâm Nghiệp- Cơ sở 2
Ban TVTS