Trường công lập. "Bạn thành đạt. Chúng tôi tự hào!"

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhằm thiết thực kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tối 24/4, Cơ sở 2- trường Đại học Lâm Nghiệp đã phối hợp với Hội cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi nói chuyện, ôn lại truyền thống lịch sử. Tham dự buổi nói chuyện, có quý vị đại biểu khách mời: Về phía Hội cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai, có Đ/c Lê Văn Liên- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; Đ/c Huỳnh Công Phúc- Chánh Văn Phòng Hội cựu chiến binh tỉnh; Về phía nhà trường, có ông Phạm Bá Hanh- Phó Giám đốc; Đ/c Phạm Trung Thủy- Chủ tịch Hội cựu chiến binh; các đồng chí trong Hội cựu chiến binh cùng quý thầy, cô là CBVC, lao động nhà trường và đại biểu các lớp HSSV.


Tiết mục văn nghệ ôn lại truyền thống của HSSV

Tại buổi nói chuyện, Đ/c Lê Văn Liên- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã kể lại diễn biến chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc. Đ/c khẳng định, ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đại thắng mùa xuân năm 1975 là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển.


Đ/c Lê Văn Liên - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh kể lại diễn biến chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc


Phát biểu tại buổi nói chuyện, ông Phạm Bá Hanh- Phó Giám đốc đã nhắc lại nhận định của Ban chấp hành Trung ương Đảng tại đại hội lần thứ IV: “Đối với thế giới, thắng lợi của nhân dân ta đã đập tan cuộc phản công lớn nhất của tên đế quốc đầu sỏ chĩa vào các lực lượng cách mạng kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của Chủ nghĩa xã hội, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm yếu hệ thống đế quốc chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của các trào lưu cách mạng thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên khắp trái đất đang đấu tranh vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và Chủ nghĩa xã hội”; đồng thời nhắc nhở CBVC, lao động nhà trường và toàn thể HSSV phải có những biểu hiện, hành động thiết thực để kế thừa, phát huy truyền thống anh hùng- cách mạng của dân tộc.


Ông Phạm Bá Hanh - Phó Giám đốc phát biểu tại buổi nói chuyện

Năm tháng đã trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX- một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

Qua câu chuyện của Đ/c Lê Văn Liên, thể hệ trẻ cơ sở 2 trường Đại học Lâm Nghiệp như được tái hiện trước mắt mình một thời kỳ lịch sử oanh liệt; đồng thời thấy được nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới. Từ đó, ra sức phấn dấu học tập, rèn luyện để gìn giữ, bảo vệ và phát triển thành quả mà thế hệ cha anh đã phải đánh đổi bằng cả máu xương và tính mạng.

Ban biên tập.