Chiều ngày 28/6, tại phòng họp C (tòa nhà A1), Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp đã làm việc với đại diện Ban Phát triển nguồn nhân lực – Tập đoàn TTC.

Tham dự buổi làm việc có TS. Vũ Thu Hương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Mai Hải Châu – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Cao Phi Long – Trưởng phòng CT&CT SV; TS. Phạm Văn Hường – Phó trưởng khoa Nông học; về phía Tập đoàn TTC, có bà Nguyễn Tiên Hoàng Ngọc – Trưởng phòng Phát triển nguồn nhân lực cùng các thành viên trong đoàn làm việc.


Buổi làm việc giữa các đơn vị hợp tác


Theo thỏa thuận, Phân hiệu sẽ cùng nghiên cứu ứng dụng, tư vấn kỹ thuật để giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp; tổ chức tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương theo đặt hàng từ doanh nghiệp.

Về phía đơn vị hợp tác, Tập đoàn TTC cam kết tạo điều kiện cho sinh viên các ngành đào tạo liên quan nông nghiệp thực tập và thực hành tại các nhà máy, phòng thí nghiệm, thực nghiệm, công trường… của Tập đoàn để có định hướng nghề nghiệp đúng đắn; hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng nhằm tăng cơ hội cọ xát thực tế cho sinh viên Nhà trường.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Tiên Hoàng Ngọc cho biết, hiện nay Tập đoàn TTC đang có nhu cầu tuyển dụng 60 nhân viên nông nghiệp, (yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng/ đại học các chuyên ngành; thích hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; chấp nhận đi công tác & làm việc tại các tỉnh, có kỹ năng làm việc nhóm và biết sử dụng tin học văn phòng…).


Đại diện các đơn vị hợp tác chụp hình lưu niệm


Sự hợp tác giữa Phân hiệu và Tập đoàn TTC không chỉ nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực từ khâu đầu vào đến đầu ra mà còn góp phần cung ứng nguồn nhân lực tại chỗ cũng như dài hạn cho thị trường lao động đầy tiềm năng.

TTC là một Tập đoàn kinh tế tư nhân đầu tư đa ngành với 20 công ty thành viên và công ty hạt nhân Đầu tư Thành Thành Công. Xác định Mía đường – Du lịch – Năng lượng là ba ngành mũi nhọn, theo đó mọi hoạt động của Tập đoàn đều hướng đến việc ưu tiên phát triển và hoàn thiện các doanh nghiệp thành viên thuộc các lĩnh vực này. Ngoài ra, Tập đoàn còn đầu tư vào các ngành tiềm năng khác như bất động sản, đầu tư tài chính và kho vận nông sản, bao bì,… Các đơn vị thành viên của TTC trải dài từ các tỉnh miền Trung, Cao nguyên đến miền Tây, miền Đông Nam Bộ. Vốn chủ sở hữu toàn Tập đoàn là 11.065 tỷ đồng, tổng tài sản là 24.568 tỷ đồng và hơn 7.000 CBNV cùng khoảng 10.000 số hộ nông dân cộng tác trồng mía.


Ban biên tập.