Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bày tỏ tình cảm, tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện,  tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, vận động mọi nguồn lực của xã hội để hỗ trợ người có công cải thiện nhà ở, phát triển sản xuất đảm bảo ổn định đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình Thương binh - Liệt sỹ và người có công với cách mạng,  ngày 27/7/2017 Đảng ủy và Đoàn trường phân hiệu Đại học Lâm nghiệp đã đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm tới các anh hùng, liệt sĩ tại tại khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa - U1 và nghĩa trang liệt sĩ huyện Trảng Bom nhằm tri ân tới các vị anh hùng dân tộc, các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của đất nước.

Tiếp nối các hoạt động tri ân tối ngày 27/7/2017, đông đảo đoàn viên thanh niên Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức làm vệ sinh, quét dọn và tu sửa các phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang đồng thời đã tham gia thắp nến tri ân tưởng nhớ công lao to lơn của các anh hùng liệt sĩ.


Hình ảnh thắp nến nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Trảng Bom


Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh còn thăm và trao gần 20 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại 02 địa bàn đóng quân của đội hình mùa hè xanh là huyện Cẩm Mỹ - tỉnh Đồng Nai và huyện Bảo Lâm - tỉnh Lâm Đồng. Đây chỉ là những phần quả nhỏ nhưng chứa chan nhiều tỉnh cảm của các bạn Đoàn viên phân hiệu Đại học Lâm nghiệp.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được Đảng ủy và Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Lâm nghiệp tổ chức thường niên, hoạt động đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, sự quan tâm, tỏ lòng thành kính đối với những người có công với đất nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Quốc Việt

Dưới đây là một số hình ảnh:


Đảng ủy nhà trường thắp hương tại Tượng đài Bác vào sáng ngày 27/7


Đoàn Thanh niên Phân hiệu tham gia thắp nến tri ân taij nghĩa trang liệt sĩ huyện Trảng Bom


Đội hình thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh huyện Cẩm Mỹ, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng


Ban biên tập.