Sáng ngày 29/10/2017, tại khu dân cư THE VIVA CITY, huyện Trảng Bom các bạn sinh viên của Câu lạc bộ Môi trường Xanh đã tổ chức chương trình Ngày hội “Thiếu nhi và Môi trường” cho hơn 400 em nhỏ là học sinh tiểu học trường Nguyễn Thị Minh Khai.


TS. Mai Hải Châu đại diện Ban tổ chức tặng hoa và thư cảm cơn cho đơn vị tài trợ


PHÓNG SỰ ĐƯỢC ĐÀI TRUYỀN HÌNH PHÁP LUẬT THỰC HIỆN

 

Chương trình Ngày hội rất được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, nhà tài trợ và địa phương. Chương trình vinh dự được đón tiếp TS. Mai Hải Châu – Phó Giám Đốc phân hiệu, ông Nguyễn Xuân Hòa – Giám đốc Kinh doanh công ty LDG – đơn vị tài trợ chính cho chương trình, Ông Phạm Ngọc Bắc – Bí thư chi bộ KCN Giang Điền, Bà Lương Thị Thanh Hằng – Bí thư Đoàn xã Giang Điền, Thầy Nguyễn Chí Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Chương trình còn có sự tham gia của quý thầy cô Phân hiệu, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và đặc biệt là sự tham gia của hơn 400 em học sinh tiểu học.  

Năm 2017 là năm được tỉnh Đồng Nai chọn là năm vì môi trường với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”. Với tinh thần đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phân hiệu trường Đai học Lâm nghiệp cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về môi trường. Hoạt động ngày hội “Thiếu nhi và môi trường” là một trong những hoạt động nhằm tạo 1 sân chơi bổ ích cho các em học sinh trường tiểu học góp phần tuyên truyền cho các em học sinh hiểu biết hơn về việc bảo vệ môi trường. Đồng thời tại chương trình cũng đã trao 30 xuất quà giá trị và có ý nghĩa đó là 30 phần Bảo hiểm y tế dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngày hội đã tổ chức các “Gian hàng trò chơi tuyên truyền môi trường” và thu hút đông đảo các em học sinh tham gia,  hướng các em bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Phần thi “Em yêu môi trường” với những kiến thức rất vui tươi, mới mẻ và bổ ích đã ôn tập, tuyên truyền cho các em các kiến thức về môi trường và tự nhiên.

Để lưu giữ kỷ niệm đánh dấu sự thành công của Ngày hội “Thiếu nhi và môi trường năm 2017”, BTC đã có một chương trình hết sức ý nghĩa đó là “Trồng cây bảo vệ môi trường”. Với 50 cây xanh được trồng bởi các các đơn vị tham gia mang thông điệp “Trồng một cây xanh, thêm hành động bảo vệ môi trường”. Khép lại Ngày hội là tiết mục nhảy Flashmod của các bạn Tình nguyện viên đến từ CLB Môi Trường Xanh dành cho các em nhỏ với chủ đề “Trái đất này là của chúng mình”.
Sau đây là một số hình ảnh tại Ngày hội:


Chương trình trao tặng 30 xuất BHYT cho trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai


Hoạt động trồng cây Xanh lưu niệm dấu ấn của Ngày hội


Đông đảo các em thiếu nhi tham gia ngày hội


Các em thiếu nhi nhận quà của BTC sau phần thi “Em yêu môi trường”


Các gian hàng trò chơi tuyên truyền môi trường thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia


Các bạn tình nguyện viên trình diễn nhảy flashmod chủ đề “Trái đất này là của chúng minh”


Tin, ảnh: Đoàn TN