Ngày 21/03/2021, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai (DOWA), Tập đoàn TAVICO và Công ty cổ phần XHOME tổ chức buổi Tọa đàm “Cơ hội và việc làm và yêu cầu về năng lực đối với kỹ sư Công nghệ chế biến lâm sản và Thiết kế nội thất.


 
Tham dự buổi tọa đàm, về phía đại biểu có: ông Lê Xuân Quân, Chủ tịch DOWA; ông Võ Quang Hà, Tổng Giám đốc tập đoàn TAVICO; ông Phùng Quốc Đức, Giám đốc Công ty cổ phần XHOME, cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng chức năng trong đoàn công tác.

Về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai có TS. Nguyễn Sỹ Hà, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc. Tham dự còn có Trưởng các phòng chức năng trực thuộc Phân hiệu; toàn thể CBVC, LĐ và sinh viên Khoa Công nghiệp Kiến trúc; các Cựu sinh viên: K58, K59, K60, K61 ngành CBLS, ngành Thiết kế nội thất, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình và ngành Kiến trúc cảnh quan.
 

Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Hà phát biểu tại buổi Tọa đàm

Thay mặt lãnh đạo Phân hiệu phát biểu, TS. Nguyễn Sỹ Hà gửi lời cảm ơn đến các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; các anh chị cựu sinh viên đã dành thời gian về tham dự buổi Tọa đàm, điều đó đã thể hiện sự quan tâm đến sự nghiệp phát triển của Nhà trường, quan tâm đến sự liên thông kết nối giữa Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp; buổi Tọa đàm là cơ hội để các em sinh viên được giao lưu học hỏi, được chia sẻ những khó khăn vướng mắc về chuyên ngành được đào tạo…; đồng thời TS. Nguyễn Sỹ Hà yêu cầu các sinh viên tham gia buổi Tọa đàm mạnh dạn trao đổi với các đại biểu về các lĩnh vực liên quan đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, những yêu cầu cần thiết về chuyên môn, kỹ năng làm việc, chương trình đào tạo, kế hoạch học tập, thực hành thực tập tại các doanh nghiệp… để từ đó giúp cho nhà trường điều chỉnh mục tiêu, chương trình đào tạo cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, cũng như góp phần nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu của Hiệp hội, doanh nghiệp, các sinh viên, Cựu sinh viên và giảng viên đã trao đổi cởi mở thẳng thắn, trọng tâm theo đúng chủ đề của buổi Tọa đàm về cơ hội việc làm, yêu cầu và những kỹ năng cần thiết đối với các kỹ sư sau khi ra trường… Đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp cam kết sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên trong thời gian học tập cũng như sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng tốt các yêu cầu về tuyển dụng; đồng thời cũng đưa ra khuyến nghị đối với nhà trường cần tiếp tục gắn kết chặt chẽ hơn với doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo được bám sát thực tiễn, bảo đảm yêu cầu và quyền lợi cho sinh viên viên sau khi tốt nghiệp, cũng như vì sự phát triển chung của nhà trường.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội mới đối với các kỹ sư Công nghệ chế biến lâm sản và Thiết kế nội thất, cũng như tiếp thêm sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi buổi Tọa đàm