Nhằm xây dựng một chương trình đào tạo sát với thực tế doanh nghiệp, tạo cơ hội cho Sinh viên được học tập, rèn luyện kĩ năng để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm, phát hiện và đào tạo nhân lực sẵn sằng làm việc và cống hiến trong tương lai gần...

Ngày 10/11/2017, Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc cùng công ty TNHH MTV Trắc địa Bản đồ (SAMCOM), Bộ Quốc phòng về Chương trình hợp tác trong đào đào tạo, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Trắc địa, Quản lý tài nguyên. Tham dự buổi làm việc về phía nhà trường có: TS. Mai Hải Châu – Phó giám đốc; Ths. Nguyễn Thị Hà – Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa QLTN&MT; Ths. Nguyễn Văn Phú – Phó trưởng phòng đào tạo và giảng viên bộ môn Quản lý đất đai, về phía công ty TNHH MTV Trắc địa bản đồ có: Thượng tá Dương Doanh Thiết – Giám đốc chi nhánh miền Nam công ty và các cán bộ thuộc chi nhánh miền Nam.

TS. Mai Hải Châu - Phó giám đốc Phân hiệu trường ĐHLN giới thiệu về nhà trường

Tại buổi làm việc, TS Mai Hải Châu thay mặt Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp giới thiệu về nhà trường với công ty SAMCOM: về quy mô, cơ sơ vật chất, các lĩnh vực đào tạo, đồng thời nói lên tầm quan trọng của việc hợp tác và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên. Nhà trường rất vui mừng và ủng hộ, tạo điều kiện cho những chương trình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Thương tá Dương Doanh Thiết - Giám đốc chi nhánh miền Nam công ty SAMCOM phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đó, Ông Dương Doanh Thiết - Giám đốc chi nhánh miền Nam công ty SAMCOM, đã giới thiệu về lịch sử hình thành và các lĩnh vực thế mạnh của công ty. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hợp tác với Trường - ngôi trường có bề dày lịch sử, có sự đào tạo chuyên sâu về khối ngành quản lý tài nguyên...

Chương trình hợp tác đào tạo giữa Phân hiệu trường ĐHLN và công ty SAMCOM nhằm cùng nhau hợp tác, trao đổi học thuật chuyên môn; Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực sẵn có của 2 đơn vị, Công ty SAMCOM sẽ tạo điều kiện cho phép Giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia thực tập, học tập kinh nghiệm công việc thực tế; Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tạo điều kiện cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực: GIS, GPS, RS...... cho công ty.

Việc liên kết hợp tác cùng doanh nghiệp, mang đến cho sinh viên nhà trường những nền tảng tốt, mở ra bước ngoặt và là giấy thông hành tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp.

Đoàn công tác nhà trường thăm trang thiết bị và cơ sở vật chất của công ty SAMCOM