Ngày 10/6/2018, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai, các bạn sinh viên Phân hiệu đã tham gia hoạt động sôi nổi Lễ bế mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018. Tuần lễ Đồng Nai xanh chính thức khởi động từ ngày 05/6/2018 tại Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp và đã được các Sở, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tích cực.


   
Tuần lễ Đồng Nai xanh là một hoạt động thường niên của tỉnh Đồng Nai, với mục đích tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục dành sự quan tâm thích đáng cho môi trường tại địa phương mình, tích cực chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, ghi nhớ và luôn chủ động nhắc nhở những người xung quanh tham gia bảo vệ môi trường mọi lúc, mọi nơi bằng những hành động thiết thực và cụ thể hàng ngày thông qua một số hoạt động như: Thực hiện triệt để việc phân loại rác tại nguồn, không vứt rác bừa bãi, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tăng cường tái sử dụng, thực hiện việc tiết kiệm giấy, điện, nước trong sinh hoạt hằng ngày,...
 
Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Đồng Nai xanh, đã diễn ra cuộc thi Tuổi trẻ Đồng Nai vì môi trường xanh lần 3 cho 100 sinh viên xuất sắc đến từ 05 Trường Đại học trên địa bàn tỉnh (Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ Miền Đồng, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Lạc Hồng).

20 bạn sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường đã xuất sắc được chọn làm đại diện cho sinh viên Phân hiệu tham gia cuộc thi Tuổi trẻ Đồng Nai vì Môi trường Xanh năm 2018. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng”, cuộc thi tạo được sân chơi bổ ích, sáng tạo và thu hút được sự chú ý của đông đảo của các bạn sinh viên. Trong suốt cuộc thi, các bạn sinh viên Phân hiệu đã xuất sắc vượt qua các rất nhiều câu hỏi. Và qua câu hỏi số 10 chỉ còn duy nhất 3 thí sinh của Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp ngồi tại sân thi đấu.
 

3 sinh viên của Phân hiệu xuất sắc còn lại sau câu hỏi số 10 của chương trình


Bên cạnh đó, tại chương trình sinh viên còn tham gia cuộc thi “Thời trang tái chế với chủ đề vẽ đẹp hồi sinh từ rác” và giảnh giải khuyến khích trong 10 đội tham gia tại ngày hội.

Một số hình ảnh tại chương trình:


 
Tin, ảnh: Quốc Việt