Tối ngày 26/7/2018, các bạn sinh viên tình nguyện Phân hiệu đã tham gia chương trình Thắp Nến Tri Ân năm 2018 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trảng Bom nhằm kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Đây là hoạt động ý nghĩa thường niên tuổi trẻ nhà trường nhằm ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.
 

ĐVTN Phân hiệu tập trung tham gia Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa Trang liệt sỹ huyện Trảng Bom.

Đây cũng là một trong những hoạt động trong chiến dịch tình nguyện hè hàng năm của Đoàn trường. Tiếp nối hoạt động ý nghĩa đó, ngày 27/7/2018 Đoàn trường Phân hiệu đã phối hợp với xã Đak Lua, huyện Tân Phú tổ chức tới thăm và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với Cách mạng của xã. Tại chương trình, Đoàn Trường đã trao 10 suất quà trị giá 4.000.000 đồng cho 10 gia đình chính sách và gia đình có công với cách mạng.
 
Tại mỗi gia đình nơi đoàn công tác tới thăm, qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, đoàn công tác lại càng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, đã đóng góp vì độc lập tự do của đất nước. Tuổi trẻ Phân hiệu ĐH Lâm nghiệp vì thế càng thấm thía, càng phải phát huy hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hy vọng với những việc làm nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Nhà trường sẽ giúp thân nhân các gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với đất nước vơi đi phần nào nỗi đau thương mất mát do 2 cuộc chiến tranh để lại, đồng thời tri ân khích lệ, động viên tinh thần để các gia đình cố gắng ổn định sinh hoạt, xây dựng và phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: Quốc Việt

Một số hình ảnh của chương trình: