Vào ngày 13 tháng 4 năm 2019 vừa qua, Khoa Lâm học phân hiệu trường Đại học Lâm Nghiệp phối hợp đoàn trường THPT Vĩnh Hưng và huyện đoàn huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An đã tổ chức buổi lễ trồng cây kết hợp với chương trình tư vấn tuyển sinh và phát học bổng thắp sáng ước mơ đối với những em sinh viên nghèo vượt khó.Tại buổi lễ tham dự về phía Trường THPT Vĩnh Hưng gồm cô Nguyễn Thị Bé Hai Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Đức Thịnh phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Công Tín - Bí thư, thầy Ngọc Tâm GV sinh học - Phụ trách dạy nghề làm vườn cùng các em học sinh của trường. Đại diện huyện đoàn có Bà Nguyễn Thi Tuyết Nga phó bí thư huyện đoàn huyện Vĩnh Hưng.

Về phía phân hiệu đại học Lâm Nghiệp gồm thầy Nguyễn Tuấn Bình - Trưởng Khoa Lâm Học, thầy Nguyễn Xuân Hùng - Phó Trưởng Khoa, thầy Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng bộ môn Lâm Sinh, thầy Phan Văn Tuấn - Trưởng bộ môn Công nghệ địa chính cùng với sinh viên thuộc khóa K60A-QLDD, K60B-QLDD, K61-QLDD…

Trong chuyến thăm và làm việc, Đoàn kết hợp cùng Trường THPT tiến hành trồng cây kỷ niệm tại khuôn viên trường THPT Vĩnh Hưng, các cây được mang từ vườn ương của Phân hiệu Đại học Lâm Nghiệp với ý nghĩa vừa làm đẹp cảnh quan, môi trường, vừa thể hiện hình ảnh của Phân hiệu trường Đại học Lâm Nghiệp. Trong buổi làm việc huyện đoàn cũng đề xuất khoa Lâm học hỗ trợ kỹ thuật và cây giống để kết hợp một số chương trình trồng cây thanh niên với huyện đoàn tại các trường và các xã trên địa bàn của huyện.

Sau khi trồng cây lưu niệm, Nhà trường có tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp,tư vấn tuyển sinh tại hội trường đa năng. Đồng thời phát học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó nhằm động viên và khuyến khích tinh thần học tập của các em.  Sau giới thiệu và phát biểu chương trình của bí thư đoàn trường và cô Nguyễn Thị Bé Hai - Hiệu trưởng. Thầy Nguyễn Tuấn Bình giới thiệu tổng quan về trường, ngành học, vị trí và cơ hội việc làm của các Ngành, cơ sở hạ tầng cũng như môi trường học tập, chi phí học tập và sinh hoạt… Thầy đại diện phân hiệu trường đại học Lâm Nghiệp tặng 5 phần học bổng thắp sáng ước mơ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Sau đó Thầy Phan Văn Tuấn cùng các bạn sinh viên phân hiệu chia sẽ thêm các ngành học, giải đáp những thắc mắc của các em đồng thời hướng dẫn các em học sinh tra cứu thông tin, ngành học và điền thông tin vào phiếu xét tuyển.

Phần cuối chương trình là giao lưu bóng đá giữa Trường THPT Vĩnh Hưng và Phân hiệu trường Đại học Lâm Nghiệp. Hai bên đều thỏa mãn với màn giao lưu và không ngừng giành những lời khen ngợi cho nhau.

Thầy Nguyễn Tuấn Bình thay mặt Đoàn gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy (Cô) Trường THPT Vĩnh Hưng đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ Đoàn hoàn thành chuyến đi và cô Nguyễn Thị Bé Hai hiệu trưởng nhà trường đãặng quà lưu niệm Phân hiệu Đại Học Lâm Nghiệp thay lời cảm ơn.

Một số hình ảnh trong chuyến đi: