Tiếp nối truyền thống hợp tác và liên kết đào tạo trong việc bồi dưỡng, phát triển lực lượng cán bộ đang công tác trong lĩnh vực quản lí đất đai của tỉnh nhà tại đơn vị liên kết trường Cao đẳng Kiên Giang với trường Đại học Lâm Nghiệp phân hiệu Đồng Nai. Sau một khoảng thời gian chiêu sinh và tổng hợp hồ sơ lớp K8B1_LT_QLĐĐ_VLVH_KG  đã được khai giảng vào một ngày cuối tháng 12/2017. Bắt đầu một chặng đường gắn bó cùng nhau giữa thầy và trò, giữa những bạn đồng nghiệp với nhau tạo nên một sự gắn kết đặc biệt, đong đầy tình cảm!Với đặc thù của ngành quản lý đất đai với khối lượng công việc phải xử lý rất lớn, khi mới nhận được thông báo tập trung khai giảng và sau đó sẽ bắt đầu quá trình học tập với thời gian dự kiến là 5 học kỳ. Tâm lý đầu tiên của hầu hết của các bạn là một sự lo lắng và có phần ngán ngẩm. Nhưng tâm lý đó nhanh chóng được đánh tan bởi những buổi gặp gỡ, trao đổi đến từ thầy cô giảng viên và những người bạn cũng là những đồng nghiệp trong tỉnh nhà.

Thời lượng công tác nhiều, số lượng công việc cơ quan lớn nên những buổi học đầu tiên khá vất vả với từng học viên và phần nào gây khó khăn trong việc truyền đạt của giảng viên. Nhưng sau những giờ giải lao, những bữa cơm trưa vội vã được sự tiếp sức từ giảng viên, sự dẫn dắt gần gũi đầy tình cảm của anh Khánh, lớp trưởng “mềm mại” nhưng vẫn hết sức chu đáo. Một bầu không khí học tập nghiêm túc, tranh luận sôi nổi nhanh chóng xuất hiện ở tất cả các môn học tiếp sau đó.

Kiên Giang một tỉnh miền tây sông Hậu, việc tập trung học tập về trung tâm thành phố Rạch Giá đã là một việc khá vất vả đối với các bạn học viên huyện xa gần trăm cây số. Nhưng so với các thầy cô xuống giảng dạy thì đoạn đường ấy còn nhiều hơn biết bao lần. Một tuần học là một lần xe đò sớm tối từ một tỉnh miền Đông lặn lội về miền Tây sông nước. Những buổi xe đò trễ nãi, đông đúc... nhớ lắm câu chuyện thầy Nguyễn Lê Quyền chia sẽ. Sáng lên lớp thầy phải ăn vội bát bún, uống vội ly nước nhưng vẫn lên lớp với giáo trình cẩn thận. Thầy hoạt động cả ngày học với một nguồn năng lượng đặc biệt. Đến cuối ngày, cả lớp mới thấu hiểu chuyến hành trình về miền Tây nghe mà như một cuộc phiêu lưu không thiếu chuyện dở khóc dở cười. Đọng lại cuối chuyện khiến bạn nào cũng phải chạnh lòng. Mặc dù vậy mà thầy vẫn giảng vẫn rất thu hút và cặn kẽ như với một trái tim hừng hực nhiệt huyết. Hai ngày giảng dạy của môn học đầu thầy phụ trách có lẽ đã lấy đi cả tuần năng lượng khi thầy dạy tại cở sở.

Với sức khỏe của thầy đã là như vậy, còn với các giảng viên nữ, đặc biệt là những cô có cháu nhỏ thì còn biết bao điều cô phải lo lắng, phải vất vả. Nhớ đến cô Nguyễn Thị Hồng, xuống dạy ngay phải mùa mưa, cháu nhà thì còn nhỏ. Bà phải bòng cháu theo cùng cô. Sau buổi lên lớp là về vội thăm cháu, chăm cháu phụ bà. Qua đó càng thầy được sự giỏi giang của những giảng viên nữ trường mình là như thế.

Sau những buổi lý thuyết trên lớp là những giờ thực hành đo đạc ngoài thực địa. Rạch Giá là một thành phố biển đang nắng nhưng chợt mưa bất ngờ khó ai mà đoán được. Những buổi ngoài khu đo, máy móc đã bố trí sẵn sàng ai cũng đã ở vị trí thì đột nhiên ầm ầm mưa đổ xuống trắng xóa cả một khu lấn biển. Nào bạn che, bạn đậy, bạn gom máy trốn tạm vào hiên nhà, tán cây. Còn một số anh thì ướt sũng do xa trạm đo nhưng ai nấy cũng nhìn nhau mà cười tít mắt. Chỉ vậy thôi thì mới là một phần nhỏ trong sự vất vả của ngành mình, của giảng viên trường mình.

Tiến độ học tập đang diễn ra rất thuận lợi thì diễn biến phức tạp từ dịch Covid – 19 ở nước ta, cả trên tỉnh Kiên Giang và các vùng lân cận. Việc tập trung học tập của lớp gần như không thể thực hiện được. Không chấp nhận thua cuộc trước khó khăn cộng với sự quan tâm từ thầy cô giảng viên những giờ học online đông đủ vui vẻ đã diễn ra thuận lợi. Một việc gần như chưa hề có trước đây, rất lạ lẫm và thú vị với tất cả học viên. Nhưng công nghệ đã gắn kết thầy trò hoàn thành nhiệm vụ trước dịch bệnh và thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy.

Những chuyến đi thực tập về vườn quốc gia U Minh Thượng. Thầy trò đèo xe máy cả trăm cây số. Đặt chân đến nơi ai cũng mệt nhừ mà lại gặp một trận mưa dai dẳng trong rừng tràm xanh mướt. Nhưng với sự chuẩn bị chu đáo về lịch trình. Sau cơn mưa trời lại mang một bầu không khí tươi sáng trong mát cho cả cánh rừng. Cả lớp vẫn có những giờ thực hành, nhưng buổi thực tế, báo cáo đầy chất lượng và hào hứng.

Vượt qua tất cả những khó khăn xảy đến suốt cả quá trình dạy và học. Được sự quan tâm, dẫn dắt, truyền đạt và chia sẽ của quý thầy cô, tập thể lớp từ những bạn lặn lội từng những chuyến tàu từ đảo xa, đến anh chị bận con trẻ nhỏ đã xích lại gần nhau trên sân trường Cao đẳng Kiên Giang. Để cùng nhau ngồi lại nơi đây, và tất cả cùng được đón nhận trên tay là tấm bằng Kỹ sư Quản lý đất đai.

Nhớ lắm!!!

Tiết học cuối cùng của thầy Tuấn Bình với những lời chia sẽ, động viên hết sức thân tình. Những giây phút ấp ám và lắng đọng. Cả lớp như một ngôi nhà nhỏ và thầy như một người “Cha già” đang dạy dỗ các con. Thầy giúp cho chúng em vững vàng, không ngừng học tập và làm việc chăm chỉ hơn.

Cảm ơn Qúy thầy cô những vị khách đến từ phương xa nhưng đã yêu thương từ con người đến mảnh đất quê hương Kiên Giang chúng em! Và xin cảm ơn với tất cả cán bộ Giảng viên nhà trường đã truyền đạt kiến thức quý báu đến tập thể lớp tại Kiên Giang.

Để không phụ lòng Qúy Thầy cô, mỗi chúng em là học viên lớp K8B1LT-QLDD – VLVH - KG thầm hứa sẽ vận dụng kiến thức quý báu đã được trang bị vào thực tiễn góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp, Kiên Giang như Việt Nam thu nhỏ, sẽ là nơi các tỉnh thành trong cả Nước và bạn bè Quốc Tế đến tham quan du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng vùng đất có cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp và vị trí địa lý tuyệt vời.

Xin Trân trọng cảm ơn!

Trần Trung Hiếu - Đại diện học viên lớp K8B1_LT_QLĐĐ

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động học tập của Lớp: